ไปรษณีย์บางละมุง ปรับรูปแบบการให้บริการ ลุยรับส่งของถึงบ้าน ลดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

           นายวิชญะ หนองใหญ่ หัวหน้าไปรษณีย์บางละมุง เปิดเผยถึงแนวทางและมาตรการในการรับส่งพัสดุ ป้องกันโควิด- 19 ระลอก 2 ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระลอก 2 นั้น ไปรษณีย์บางละมุงได้มีการจัดมาตการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทั้งการตั้งจุดคัดกรองตรวจวัคอุณหภูมิ ทำความสะอาดจุดที่มีการสัมผัสบ่อยครั้ง และทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อพัสดุที่ส่งมา รวมถึงฉีดพ่นบริเวณสำนักงานไปรษณีย์บางละมุงและจุดสำนักงานนำจ่าย บริเวณปลายสะพานอ่างเก็บน้ำมาบประชัน เพื่อสร้างความเชื้อมั่นให้กับประชาชนที่มาใช้บริการว่าจะได้รับความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะมาใช้บริการที่ไปรษณีย์
           ทั้งนี้ในส่วนการนำจ่ายของเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำจ่ายทุกคนพกเจลแอลกอฮอล์ ก่อนจะนำจ่ายพัสดุให้กับลูกค้าต้องฉีดพ่นเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้งก่อนส่ง เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และประชาชนได้เกิดความมั่นใจว่าพัสดุที่ส่งไปจากไปรษณีย์มีความปลอดภัยและปลอดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมไปถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ให้บริการด้วย

            นอกจากนี้ไปรษณีย์บางละมุงยังเปิดให้บริการรับส่งพัสดุตามบ้านเรือนประชาชนและโรงพยาบาล เพื่อเป็นเป็นการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนไม่ต้องเดินทางมายังที่ทำการไปรษณีย์ ลดความแออัด ป้องกันการแพร่กระจ่ายเชื้อโรค
          หัวหน้าไปรษณีย์บางละมุง เปิดเผยต่ออีกว่า ประชาชนที่มีความต้องการส่งพัสดุ/สินค้า แต่ไม่สะดวกที่จะเดินทางมาที่ไปรษณีย์ สามารถติดต่อมาที่เพจเฟสบุ๊คของไปรษณีย์บางละมุง หรือ call center ที่เบอร์ 065-730-6598 และเบอร์ 065-730-6597 โดยไม่จำกัดจำนวน ในการรับส่งพัสดุถึงบ้าน 1-2 ชิ้น ก็ให้บริการรับถึงบ้าน
            ทั้งนี้การให้บริการของไปรษณีย์บางละมุงได้มีการปรับลดเวลาการทำงานให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเวลาทำการจันทร์-ศุกร์ จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30 น.ถึง 18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30 น.ถึง 16.30 น.