หนุ่มวัย 29 ปี ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ยิงหัวตัวเองดับ คาดเครียดธุรกิจปิดตัวช่วงโควิด 19

          เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 14 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านฟ้า กรีนเนอร์รี่ เลขที่ 144/4 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และทีมแพทย์จากโรงพยาบาลบางละมุง รีบนำกำลังไปตรวจสอบ
         ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายชัยภัทร ทุมมานนท์ อายุ 29 ปี เสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน ร่างนอนจมกองเลือดอยู่ระหว่างเตียงนอนและโต๊ะทำงาน มีร่องรอยถูกยิงที่ขมับซ้าย 1 นัด ตรวจสอบพบอาวุธปืนขนาด .38 ม.ม. แบบแม็กกาซีนตกอยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ไม่พบร่องรอยการต่อสู้และรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด มีเพียงร่องรอยของกระสุนอยู่ที่ประตูห้อง 1 นัด โดยมีพ่อของผู้ตาย น้าสาว และน้องสาว อยู่ในอาการเสียใจร้องไห้อยู่ตลอดเวลา
         สอบถามนายพูนวิชย์ ทุมมานนท์ อายุ 61 ปี ผู้เป็นพ่อ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุลูกชายได้ดื่มเบียร์ไปหลายขวดซึ่งผิดปกติกว่าทุกวัน เมื่อเห็นว่าลูกชายมีอาการเมาจนนั่งตกเก้าอี้จึงไล่ให้ไปนอน ไม่นานก็ได้ยินเสียงดัง แต่คิดว่าเป็นเสียงขวางปาสิ่งของ และไม่เห็นลงมากินข้าว ด้วยความผิดสังเกตจึงรีบขึ้นไปดู ก็พบว่าลูกชายนอนจมกองเลือดแล้ว ซึ่งลูกชายก็มีโรคประจำตัวคือโรคซึมเศร้า อยู่ระหว่างการรักษาตัวอยู่ ส่วนอาวุธปืนนั้นเป็นมรดกตกทอดมา โดยเก็บไว้ในตู้เซฟนิรภัย ซึ่งหลังจากที่ตนเองป่วยก็ได้บอกรหัสกับลูกชายไว้แต่ก็ไม่คาดคิดว่าลูกชายจะมาคิดสั้นเช่นนี้
         เบื้องต้น ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รอง สว.สอบสวน หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.บางละมุง เดินทางมาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคซึมเศร้า ประกอบกับอาจจะเกิดอาการเครียดจากเรื่องส่วนตัวและธุรกิจที่ถูกปิดตัวลงในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 อย่างไรก็ตามได้เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตไปเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง รอให้ญาติติดต่อมารับศพไปประกอบพิธีตามประเพณีทางศาสนาต่อไป