นายกเมืองพัทยาสั่งการซ่อมแซมท่าเทียบเรือหน้าบ้าน เกาะล้าน รีโนเวทใหม่สร้างความปลอดภัยให้ผู้ใช้เรือ ฆ่าเวลาในภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19 ที่การเดินทางของนักท่องเที่ยวเป็นศูนย์

             ตามที่มีการใช้งานท่าเทียบเรือหน้าบ้านเกาะล้าน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ในก่อนช่วงของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดความชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลาอย่างต่อเนื่อง และจากมาตรการป้องกันและควบคุมโรคระบาด ชาวบ้านเกาะล้านได้รวมกันล็อกดาวน์ปิดเกาะเพื่อป้องกันโรค ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวในปัจจุบันนี้ตัวเลขนักท่องเที่ยวแทบจะเป็นศูนย์
            มีรายงานว่า ในวันที่ 11 ม.ค.64 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้อาศัยช่วงเวลาที่มีนักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่าน สั่งการเจ้าหน้าที่สำนักงานเมืองพัทยา สาขาเกาะล้าน ให้ดำเนินการตรวจสอบสถานที่บริเวณท่าเทียบเรือหน้าบ้าน เกาะล้าน เพื่อทำการซ่อมแซมและบำรุงจุดที่เกิดการชำรุดทรุดโทรม เพื่อเป็นการฆ่าเวลาในช่วงที่มีการควบคุมการเดินทางของประชาชนในภาวะโควิด-19
            ทั้งนี้ คำสั่งการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายการผลักดันบ้านเกาะล้านสู่ NEO KOH LARN ซึ่งจะเป็นมิติใหม่ของการท่องเที่ยวที่รอคอยเวลาผ่านพ้นจากช่วงวิกฤตโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ภายใต้การนำของนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ต้องการพัฒนาเมืองพัทยาไปสู่เมืองท่องเที่ยวไข่แดงแห่งระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ที่ได้ดำเนินการมาอย่างจริงจัง