ผกก.พัทยาเผยผลจับ 21 นักพนัน ผลโควิดเป็นลบ มูลค่าของกลางกว่า 7 ล้าน

            จากกรณีที่เมื่อช่วงดึกของวันที่ 9 มกราคม 2564 มีการจับกุมการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา เย้ยคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ ได้ตัวนักเล่นทั้งคนไทยและต่างชาติถึง 21 ราย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
             ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 9 มกราคม 2564 พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้เปิดเผยว่า ผลการจับกุมนั้น ได้ตัวผู้กระทำผิดทั้งหมด 21 ราย เป็นชาวจีน 14 ราย สิงคโปร์ 1 ราย กัมพูชา 1 ราย และคนไทย 5 ราย ส่วนของกลางมีไพ่ 2 สำรับ โต๊ะเก้าอี้เล่นการพนัน กล่องใส่ชิปเงินสดสีดำ 1 กล่อง ชิปเงินสด ที่อยู่บนโต๊ะของนักเล่นประมาณ 400,000 บาท และชิปเงินสดที่เก็บไว้ในห้องข้างๆ อีก 7,000,000 บาท สุราต่างประเทศจีน 6 ขวด และวิทยุสื่อสารสีแดง 4 ตัว
ซึ่งได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 21 ราย ในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน ข้อหาร่วมกันชุมนุมโดยฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ข้อหามั่วสุมอันอาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อ บางรายก็ยังตรวจสอบพบว่าใบอนุญาตอยู่ในราชอาณาจักรสิ้นสุดแล้ว และข้อหาเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาตอีก 1 ราย ในส่วนของการลักลอบเล่นการพนันในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทราบว่าเพิ่งจะมีการลักลอบเล่นจริง ทางเจ้าหน้าที่จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนวางแผนเข้าทำการจับกุมจนสามารถทำการเข้าจับกุมได้
             ส่วนผลการตรวจร่างกายของนักพนันทั้ง 21 ราย ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบางละมุง โดยการอำนวยความสะดวกของนายอำเภอบางละมุง ได้ทำการตรวจคัดกรองไม่พบว่ามีใครที่มีลักษณะเป็นไข้ หรือสุ่มเสี่ยงต่อการเป็นโรคระบาด พร้อมฝากถึงกลุ่มที่คิดจะลักลอบเล่นการพนัน ซึ่งในขณะนี้มีปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขั้นรุนแรงในหลายพื้นที่ โดยสาเหตุหลักจากการมั่วสุมกัน อาจจะมีบางคนจะมีเชื้อโดยไม่รู้ตัว และไปแพร่โดยไม่รู้ตัว ก็ขอให้เป็นไปตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คืออย่ารวมตัวกัน อย่าชุมนุมกันโดยไม่จำเป็น หากมีความจำเป็นจริงๆ ก็ควรมีการคัดกรอง อยากให้ทุกคนมีความรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคมด้วย
Advertisement