ชาวเน็ตชื่นชม! วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหญิงน้ำใจงาม เก็บกระเป๋าเงินส่งคืนนักท่องเที่ยวต่างชาติ

           จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า “บังรอน ฟินเล่” ได้โพสต์รูปวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหญิงส่งประเป๋าเงินคืนให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พร้อมระบุข้อความว่า “เออขอบคุณเพื่อนๆ ที่ช่วยกันแชร์วันนี้ฝรั่งได้กระเป๋าสตางค์คืนแล้ว เค้ามีความสุขมาก เราก็มีความสุข ขอบคุณเพื่อนๆ มากนะครับ” และอีกหนึ่งโพสต์ระบุข้อความว่า “กระเป๋าสตางค์ได้ส่งคืนฝรั่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขอบคุณเพื่อนๆ ชาวพัทยาทุกคนที่ช่วยกันแชร์ ขอบคุณมอเตอร์ไซค์ที่เอา กระเป๋าตังค์มาคืนด้วยครับผม” ซึ่งได้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์ชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก
          ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ น.ส.กัลยา สุภาผล อายุ 43 ปี วินมอเตอร์ไซน้ำใจงาม ได้เล่าว่า ตนได้ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างอยู่ที่บริเวณหน้าแม็คโดนัล ถนนพัทยาใต้สายสอง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และขณะที่กำลังไปส่งลูกค้านั้นตนได้เห็นกระเป๋าเงินตกอยู่ที่พื้นแต่ไม่เห็นเจ้าของ จึงได้พาลูกค้าวนกลับไปเก็บที่บริเวณถนนพระตำหนัก ซ.5 จากนั้นจึงได้ไปส่งลูกค้า และได้เปิดดูภายในกระเป๋ามีเพียงใบขับขี่และเอกสาร แต่ไม่มีเงินสด ด้วยความกลัว และรู้สึกไม่สบายใจตนยังไม่กล้ากลับไปที่วิน จนมีคนโพสต์ตามหากระเป๋าเงินจึงได้แสดงตน และพาพี่สาวที่ขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปด้วย เนื่องจากตนพูดภาษาอังกฤษไม่เก่ง

           โดยไปพบกับเจ้าของกระเป๋าเงินที่ร้านอาหารเจ๊โอ๋อาหารทะเลสดใกล้กับที่เก็บได้ ตนจึงได้มอบกระเป๋าเงินคืนให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไป นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้สึกดีใจและได้มอบเงินจำนวน 1,000 บาท เพื่อแทนคำขอบคุณ ตนรู้สึกสบายใจมากหลังจากที่ได้คืนกระเป๋าเงินให้กับนักท่องเที่ยวแล้ว
           จึงอยากฝากไปถึงผู้ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างด้วยกัน หากพบเจอหรือเก็บกระเป๋าเงิน สิ่งของสำคัญ ควรนำส่งคืนเจ้าของ ซึ่งสามารถนำไปฝากไว้ที่สถานีตำรวจในพื้นที่ หรือโพสต์ลงกลุ่มเฟสบุ๊คต่างๆ เพื่อตามหาเจ้าของให้มารับคืน
Advertisement