รวบหนุ่มใหญ่แทงคอสาวยโสดับสยองริมหาดพัทยา เผยออกคุกได้เดือนเดียว

            เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 8 มกราคม 2564 ร.ต.อ.อลิส พวงไสว รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณชายหาดพัทยา เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานรีบเดินทางไปตรวจสอบ
             ที่เกิดเหตุมีประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกเพื่อรักษาสภาพที่เกิดเหตุไว้ ที่บนพื้นถนนพบคราบเลือดสาดกระเซ็นเป็นทางยาวจนถึงฟุตปาธ พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.บัวทอง ปินะพัง อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดยโสธร สวมเสื้อแขนยาวสีเขียว กางเกงขาสั้นลายดอก เสียชีวิตอยู่ในสภาพนั่งฟุบจมกองเลือด มีบาดแผลถูกแทงที่แผ่นหลัง 1 แผล ที่คอ 1 แผล ข้างศพยังพบมีดคัตเตอร์สีชมพูตกอยู่ 1 อัน และกระเป๋าสะพายของผู้ตายคล้องคออยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว
            สอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์ (ขอสงวนชื่อ) ทราบว่าขณะที่กำลังขี่ จยย.ไปซื้อกับข้าวสังเกตเห็นผู้ชายทะเลาะกับผู้ตาย แต่ไม่ทราบสาเหตุ เห็นว่ามีการลงไม้ลงมือกันตนเองจึงหยุดรถห้ามปราม ก่อนจะแยกย้ายกันไป แต่ต่างฝ่ายต่างด่าทอกันไปมา จนฝ่ายชายเข้ามาต่อยฝ่ายหญิงซ้ำอีกจนล้ม ฝ่ายหญิงพยายามวิ่งหนีแต่ฝ่ายชายชักมีดพับขึ้นมา ตนเองเห็นท่าไม่ดีเพราะผู้ก่อเหตุมีลักษณะคล้ายเมายา จึงสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ ก่อนที่ฝ่ายชายจะจ้วงแทงฝ่ายหญิงต่อหน้าต่อตาหลายครั้ง ทั้งตามลำตัวและต้นคออย่างโหดเหี้ยม จนฝ่ายหญิงเซไปฟุบลงแน่นิ่งไปกับพื้น ส่วนผู้ก่อเหตุเดินหนีไป ตนเองจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและสกัดจับคนร้าย
           ด้าน พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา หลังทราบเรื่องจึงรีบเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่สายตรวจเขตลงพื้นที่หาเบาะแสติดตามตัวคนร้าย จนกระทั่งได้ตัวผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อคือนายสง่า บุตรงาม อายุ 44 ปี พร้อมของกลางเป็นมีดพับที่ใช้ก่อเหตุ 1 เล่ม ได้บริเวณถนนพัทยาสายสอง
           สอบถามผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยสาเหตุเกิดจากผู้ตายมีปากเสียงกับน้องสาวของตน แล้วเหยียดหยามด้วยการเอาเท้าไปลูบใบหน้า แล้วผู้ตายยังได้เอามีดคัตเตอร์มากรีดแขนตน จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกันไปมา เมื่อฝ่ายผู้ตายมาทำร้ายก่อน ตนเองจึงต้องใช้มีดพับที่พกติดตัวอยู่แทงสวนไปดังกล่าว
            เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนายสง่า บุตรงาม อายุ 44 ปี ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ซึ่งตรวจสอบประวัติแล้วเพิ่งพ้นโทษในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ก่อนจะมาถูกจับดำเนินคดีทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายในครั้งนี้
Advertisement