สาวโพสต์เตือนภัย เล่นแอพหาคู่ ถูกหนุ่มหน้าตาดีชวนไปขับรถเล่น ก่อนออกอุบายเข้าห้องน้ำปั๊ม และเชิดเงินหนีลอยนวล

           จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่า “Supattra Chokechal” แคปภาพชาย พร้อมเอกสารแจ้งความ พร้อมระบุข้อความ “แจ้งให้ทราบค่ะ ผู้ชายคนนี้เป็นมิจฉาชีพ เมื่อคืน น้องสาวโดนผู้ชายคนนี้ทำทีมาจีบและชวนออกไปขับรถเล่น แล้วน้องสาวก็บอกให้พาไปเข้าห้องน้ำปั๊มน้ำมัน พอน้องสาวจะเข้าห้องน้ำ มันบอกฝากกระเป๋าไว้กับมันก็ได้ น้องสาวก็ฝากไว้เพราะว่าน้องสาวไม่ได้คิดอะไร พอน้องเข้าห้องน้ำมันก็ขับรถออกไปทิ้งน้องสาวเราไว้ที่ปั๊มน้ำมัน ในกระเป๋ามีเงินสด 3,500 และโทรศัพท์อีก 2 เครื่อง และบัตรมันเอาไปหมดเลย แล้วก็เลยส่งรูปให้พี่ๆ ดู พี่ก็เลยบอกว่าเคยโดนผู้ชายคนนี้ขโมยตั้งไปเหมือนกัน มันน่าจะหลอกผู้หญิงในพัทยาเยอะอยู่เหมือนกันระวังไว้ด้วยนะคะ แต่ตอนนี้น้องสาวไปแจ้งความไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ” ลงบน “กลุ่มพัทยาทอล์ค” มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์กันเป็นจำนวนมาก
           ล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบผู้เสียหายคือ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้ว่า เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ได้เจอกับผู้ก่อเหตุในแอพหาคู่ แต่ตนเองไม่ค่อยได้ตอบข้อความ ทางผู้ก่อจึงได้เปลี่ยนเป็นขอไลน์ ตนเองจึงให้ไปแต่ในขณะนั้นได้นั่งดื่มอยู่กับพี่ๆ และได้แอดไลน์มาคุย ก่อนจะส่งรูปมาให้ดูแล้วพูดประมาณว่าเหงาชวนไปขับรถเล่น ทีแรกก็ได้ปฏิเสธไป แต่ยังไม่ถึงเวลานอนจึงได้ตัดสินใจออกไปด้วย และส่งโลเคชั่นที่ตนเองอยู่ให้มาเจอกัน ผู้ก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มารับ และได้ตัดสินใจขึ้นรถไปด้วยกัน ก่อนผู้ก่อเหตุจะชวนไปที่โรงแรมย่านพัทยาเหนือแต่ตนเองไม่ได้ขึ้นไปบนห้อง จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เดินกลับมาชวนกันไปหาซื้อเครื่องดื่ม ก็ได้เจอร้านขายของ ทางผู้ก่อเหตุได้ควักเงินยื่นให้ตนเองไปจ่ายค่าเครื่องดื่ม จากนั้นผู้เสียหายได้ออกอุบายชวนตนเองไปเข้าห้องน้ำที่ปั๊มเอสโซ่ พัทยาใต้ ตนเองกำลังจะเดินเข้าห้องน้ำ ทางผู้ก่อเหตุได้บอกให้ฝากกระเป๋าไว้ที่ผู้ก่อเหตุ โดยที่ตนไม่เอะใจอะไรนึกว่าทางผู้ก่อเหตุจะไปเข้าห้องน้ำด้วย และได้เอากระเป๋าของตนใส่ไว้ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ หลังเสร็จภารกิจได้เปิดประตูห้องน้ำออกมาก็ได้ยินเสียงสตาร์ทเครื่องแล้วรีบบิดหนีไป จังหวะนั้นตนเองทำอะไรไม่ถูกด้วยความตกใจไม่ได้บอกพนักงานปั๊ม คิดแค่ว่าจะกลับมาที่ห้องพักขณะนั้นก็เวลาตี 3 กว่าๆ จึงได้นั่งวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างกลับไปที่ห้อง ซึ่งในกระเป๋านั้นมีโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เงินสด 3,500 บาท บัตรประชน และบัตร ATM พอถึงที่พักจึงได้ยืมโทรศัพท์คนขับวินโทรไปที่เบอร์ของตนเองแต่ไม่มีคนรับ และช่วงเช้าวันที่ 6 ม.ค.64 ได้เดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.เมืองพัทยา
          และหลังจากที่ทางพี่สาวของผู้เสียหายได้โพสต์ข้อความเตือนลงในกลุ่มพัทยาทอล์คก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์ต่างๆ นานา ทั้งยังรวมไปถึงผู้เสียหายรายอื่นที่คาดว่าถูกผู้ก่อเหตุคนดังกล่าวหลอก เข้ามาคอมเม้นท์ด้วยเช่นกัน