โจรแสบ! ย่องเข้าตลาดยกของแผง “เจ๊เล็ก” มูลค่านับหมื่น ขึ้นท้ายกระบะหนีลอยนวล

          เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 5 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนว่าที่ตลาดมหาชน หนองปรือ จ.ชลบุรี มีคนร้ายเข้ามาลักขโมยข้าวของแม่ค้าได้ไปหลายรายการ มูลค่ากว่า 10,000 บาท แล้วหลบหนีไป โดยมีภาพกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด ภายหลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ
          เมื่อไปถึงพบว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นตลาดขนาดใหญ่ ที่บริเวณล็อคขายสินค้าบริเวณท้ายตลาด ได้พบกับ น.ส.ชลอรัตน์ พึ่งเนตร อายุ 52 ปี หรือ เจ๊เล็ก ซึ่งเป็นผู้เสียหาย กำลังยืนขายของให้กับลูกค้าอยู่ จากการสอบถามเหตุการณ์ทราบว่า เริ่มจากเมื่อวานนี้ ได้มีชายไทย อายุประมาณ 35-40 ปี ทำทีเป็นลูกค้าเดินเข้ามาสอบถามราคามะขามเปียกยกกระสอบว่าราคากี่บาท ลดราคาได้อีกหรือเปล่า เนื่องจากต้องการใช้จำนวนมาก หลังจากตกลงกันเรียบร้อย ชายดังกล่าวได้ออกอุบายว่า “เดี๋ยวพรุ่งนี้มาเอา”
           จนกระทั่งเมื่อช่วงสายของวันนี้ ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนแม่ค้าในตลาดว่าได้ส่งลูกน้องมาเอาของหรือไม่ เพราะเห็นมีผู้ชายขนของขึ้นท้ายรถกระบะไป ตอนนั้นรู้สึก งุนงงเป็นอย่างมาก จึงรีบเดินทางไปที่ตลาดและตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายเป็นชายที่มาสอบถามและจองมะขามเปียกไว้เมื่อวาน
           ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้าวของที่ถูกยกขโมยไป มีหลายรายการ ประกอบด้วย หอมใหญ่ มะขามเปียก กระเทียม พริกแห้ง แบบยกกระสอบ มูลค่ากว่า 10,000 บาท เบื้องต้นได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง เรียบร้อยแล้ว ซึ่งอยู่ในระหว่างการสืบสวนติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

Advertisement