ผกก.พัทยาแจกข้าวสารอาหารแห้ง 300 ชุด ให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ระลอก 2 ชุมชนซอยกอไผ่

            เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 มกราคม 2564 ที่ ทำการชุมชนซอยกอไผ่ พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ผู้แทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม พร้อมอาหารแห้ง และน้ำดื่ม จำนวน 300 ชุด แจกจ่ายพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนซอยกอไผ่ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีการระบาดระลอก 2 ส่งผลทำให้พื้นที่อำเภอบางละมุงมีผู้ป่วยติดเชื้อพุ่งสูงขึ้น ณ วันที่ 2 มกราคม 2564 ยอดผู้ติดสะสมถึง 173 ราย จนเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด (สีแดง) ซึ่งการมอบถุงยังชีพในครั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายแก่ประชาชน โดยได้รับการสนับสนุนถุงยังชีพจาก บริษัทเอ็นพีจี จำกัด, บริษัทโอเชียนพี จำกัด และน้ำดื่มสวอน
         โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และจิตอาสา ร่วมจัดระเบียบและฉีดเจลล้างมือให้ประชาชนก่อนจะรับของแจก เพื่อลดการรวมกลุ่มของประชาชน ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และเพื่อให้เป็นไปตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี
         สอบถามป้าบุญมี ชาวบ้านที่มารับแจกในวันนี้ เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า รู้สึกดีใจที่ทางผู้ใหญ่ได้เห็นความสำคัญของประชาชนที่กำลังตกทุกข์อยู่ในขณะนี้สิ่งของที่ได้ในวันนี้สามารถช่วยเยียวยาไปได้อีกหลายวัน โควิด-19 กลับมาครั้งนี้ทำให้เศรษฐกิจแย่มาก

Advertisement