3 สิงห์ชลบุรี ลงพื้นที่ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 จ่อปลดล็อกบางมาตรการเพื่อความสะดวกของประชาชน แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการควบคุมโรค

            ตามที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) หลังจากภาครัฐได้ควบคุมได้ในระยะแรก และมีทีท่าว่าสถานการณ์กำลังจะดีขึ้น แต่ได้กลับมาแพร่ระบาดในระลอกใหม่ ซึ่งเป็นช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ได้มีการวางแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ แต่ต้องถูกยกเลิกไปเพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค
            ล่าสุด วันที่ 31 ธ.ค.63 ที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมนายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยคณะจังหวัดชลบุรี อำเภอบางละมุง และผู้บริหารเมืองพัทยา ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามการปฏิบัติงานควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส-19 และเยี่ยมเยียนทักทายประชาชน ผู้ประกอบการ และนักท่องเที่ยวที่จะข้ามฝั่งไปพักผ่อนยังบ้านเกาะล้าน เพื่อเพิ่มมาตรฐานการปฏิบัติงานของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ
            นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ถือเป็นตัวเลขที่ดีขึ้น เมื่อวันนี้มีผลรายงานว่าจังหวัดชลบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มจำนวน 16 ราย แตกต่างจากวานนี้ที่มียอดถึง 108 ราย ซึ่งต้องกำหนดเป็นพื้นที่สีแดง ซึ่งต้องมีการดูแลเข้มข้นขึ้น แต่จังหวัดจะมีการพิจารณาผ่อนปรนในบางมาตรการเพื่อให้เกิดความขับเคลื่อนของท้องถิ่นไปได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้ความปลอดภัยด้านการควบคุมโรคควบคู่ไป อาทิ จะมีการผ่อนปรนในเรื่องของการเปิดบริการร้านอาหาร และโรงภาพยนตร์ ที่ทำให้เกิดความสะดวกของประชาชนมากขึ้น แต่ต้องควบคุมเรื่องมาตรการการคัดกรอง การเว้นระยะห่าง การทำความสะอาดสถานที่ และจุดบริการแอลกอฮอล์ ซึ่งจะมีความชัดเจนต่อไปเร็ว ๆ นี้