พนักงานสวนเมืองพัทยาเลี้ยว จยย.เข้าตลาดนัด ถูกรถกระบะตามหลังมาชนกระเด็นดับคาที่

            เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 30 ธันวาคม 2563 ร.ต.อ.ปชารัก สุริยะ รอง สว.สอบสวนสภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์ เหตุเกิดบนถนนชัยพฤกษ์ 2 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา พร้อมทีมแพทย์จากโรงพยาบาลเมืองพัทยารุดตรวจสอบ
           ที่เกิดเหตุพบประชาชนยืนดูเหตุการณ์อยู่จำนวนมาก บริเวณกลางถนนพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นางจําเนียร ศรีนวล อายุ 55 ปี พนักงานสำนักสิ่งแวดล้อมของเมืองพัทยา นอนหมดสติปลุกไม่ตื่นไม่มีชีพจร บริเวณศีรษะมีเลือดไหลจำนวนมาก เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมทีมแพทย์ช่วยกันปฐมพยาบาลปั๊มหัวใจยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผล นางจำเนียรจึงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
             บนถนนยังพบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 110 สีดำ-แดง ทะเบียน 2 กน 7434 ชลบุรี ถูกรถกระบะโตโยต้า สีเทา ทะเบียน บล 1673 ชลบุรี พุ่งชนติดคาด้านหน้ารถกระบะพังยับเยิน โดยมีนายภิญโญ วนสันเทียะ อายุ 40 ปี เป็นคนขับรถยนต์กระบะ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ
             จากการสอบถามนายภิญโญ คนขับรถยนต์กระบะเล่าเหตุการณ์ว่า กำลังขับรถมุ่งหน้าไปตามถนนชัยพฤกษ์ โดยมีรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขับขี่อยู่ด้านหน้า ตนขับตามหลัง จู่ๆ จังหวะนั้นรถจักรยานยนต์ได้เลี้ยวตัดเข้าตลาดนัดอย่างกะทันหัน รถจนเสียหลักชนเข้าอย่างเต็มที่จนรถจักรยานยนต์กระเด็นไถลไปกับพื้นและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว
            เบื้องต้นทางร้อยเวรเจ้าของคดีได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบอีกครั้งเพื่อสรุปหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เก็บรักษาไว้ยังโรงพยาบาลบางละมุงเพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป
Advertisement