รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายควงปืนชิงทอง 30 บาท ห้างทองตำหนักทอง 5 สาขาโลตัส พลัสมอลล์ เนื่องจากเป็นคดีอุกอาจที่ประชาชนให้ความสนใจ

           เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 ธ.ค.63 ที่ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางเข้าร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าของคดีอุกอาจ และเป็นที่สนใจของประชาชน จากกรณีที่คนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืน เข้าไปชิงทอง ห้างทองตำหนักทอง 5 สาขาโลตัส พลัสมอลล์ อมตะซิตี้ เลขที่ 700/75 ริมถนนสุขุมวิท ตำบลคลองตำหรุ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ในช่วงขณะที่ยังมีคนพลุกพล่าน ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้
           ด้าน พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี เปิดเผยว่า คนร้าย คือนายอุทิศ พวงทอง อายุ 44 ปี ได้มาดูสร้อยข้อมือหนัก 5 บาท 2 เส้น หลังจากนั้นขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท และทำทีคล้องคอ 2 เส้น รวมทั้งหมด 30 บาท หลังจากนั้นได้แสดงตัวเป็นคนร้ายทันที โดยชักปืนสั้นออกจากกระเป๋าสะพายมาข่มขู่ ซึ่งในตอนนี้ได้มีการออกหมายจับแล้ว
             ต่อมา หลังจากการประชุม พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดเผยว่า คดีนี้ได้ทราบชื่อและใบหน้าคนร้าย และได้สั่งการติดตามตัวคนร้ายรายนี้แล้ว คาดว่าจะได้ตัวคนร้ายเร็วๆ นี้ แต่เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน และเป็นปืนจริง หากมีการต่อสู้ตำรวจชุดจับกุมคงต้องใช้มาตรการอย่างเด็ดขาด

            ที่ผ่านมาก็ได้มีการประชาสัมพันธ์ ถึงในเรื่องการป้องกันการก่อเหตุ แต่ก็ยังไม่ได้รับความร่วมมือเท่าไรนัก จนทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อย่างต่อเนื่อง ทางตำรวจก็ได้มีการกวดขัน เข้มงวดกับทางร้านทองต่างๆ ทั่วประเทศมาตลอด แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะพยายามทำงานอย่างเต็มที่สำหรับคดีนี้คงไม่เหลือบ่ากว่าแรง คงได้ตัวอย่างแน่นอน