ลบแล้วรูป “ตูน-บิณฑ์” เป็นรุกขเทวดาเฝ้าเสาพระวิหารวัดเขาไม้แก้ว หลังสำนักพุทธติงไม่เหมาะสม แถมเจอ ดราม่าหนักโลกโซเชียล ไร้เงาเจ้าอาวาสแจงข้อมูลถึงลูกศิษย์ไร้เจตนาสร้างปัญหา ต้องการสื่อในแง่ดีเท่านั้น

           จากกรณีที่ทางวัดเขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้มีการวาดจิตรกรรมฝาผนังแบบสามมิติ เป็นรูปพญานาค และรุกขเทวดา ซึ่งมีหน้าตาคล้ายคลึงดารานักแสดงและนักร้องชื่อดัง “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์” และ “ตูน บอดี้สแลม” ไว้บนต้นเสาหน้าทางเข้าพระวิหาร สมเด็จห้าพระองค์ หลวงพ่อชั้น จนสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
           ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 12 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าทางวัดเขาไม้แก้วได้ทำการลบใบหน้าของ “บิณฑ์และตูน” ออกจากภาพจิตรกรรมสามมิติไปแล้ว จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบก็พบว่าทางวัดได้ให้ช่างวาดภาพใบหน้าของรุกขเทวดาขึ้นใหม่ เพื่อไม่ให้คล้ายคลึงกับศิลปินดังทั้ง 2 ราย โดยจากการพยายามติดต่อสอบถามและสัมภาษณ์เจ้าอาวาสวัดฯ ทราบว่าได้รับกิจนิมนต์ด่วนและไม่อยู่ที่วัดตลอดทั้งวันนี้ ทราบจากศิษยานุศิษย์เพียงว่าเจ้าอาวาสได้ส่งข้อความผ่านมาว่า “วัดไม่มีเจตนาในการขัดแย้งหรือเข้าข้างใคร มีเจตนาแต่มองในแง่มุมดี และต้องการสื่อในแง่ดีๆ เท่านั้น แต่เมื่อเป็นกระแสสังคม ทางวัดก็ได้รีบแก้ไขเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย และขอให้มาร่วมไหว้พระทำบุญที่วัดตามปกติ”
           ด้านพระกฤษฎา สุมังคโล อายุ 74 ปี เปิดเผยถึงสาเหตุที่ต้องแก้ไขว่า หลังจากที่ทางวัดให้ช่างวาดภาพ 3 มิติของศิลปินทั้ง 2 คน พบว่าทางวัดถูกสังคมตำหนิติเตียนอย่างมากว่าการกระทำดังกล่าวไม่เหมาะสม คณะที่สำนักพุทธก็ติงเช่นกัน จึงได้สั่งการให้ช่างจิตรกรรมทำการแก้ไขในส่วนของใบหน้ารุกขเทวดาใหม่เพื่อลบกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้น

           และที่แท้ที่จริงแล้วทางพระครูสุนทร รัตนาภิรม เจ้าอาวาสวัดเขาไม้แก้ว ก็มีเจตนาที่ดี เพราะเพียงแค่จะสร้างเป็นกุศโลบายเพื่อให้ประชาชน เดินทางเข้าวัดมาทำบุญสร้างกุศลเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาในด้านอื่น แต่เมื่อเป็นกระแสสังคม ทางวัดจึงได้แก้ไขเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย