ผู้ประกอบการโรงแรมพัทยา เผยหยุดยาว 4 วัน ยอดจองห้องพักไม่หวือหวาเท่างานพลุเมืองพัทยา ระบุนักท่องเที่ยวชาวไทยชะลอเดินทางไว้เที่ยวปีใหม่

           ตามมติคณะรัฐมนตรี 22 กันยายน 2563 ประกาศให้เปลี่ยนแปลงวันหยุดราชการ จากเดิมวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม เป็น วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพในหลวงรัชกาลที่ 9 วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ โดยวันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม เป็นวันหยุดชดเชยฯ แต่ ครม.เห็นว่า ในวันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม เป็นวันหยุดวันรัฐธรรมนูญอยู่แล้ว จึงให้เปลี่ยนวันหยุดชดเชยวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพในหลวงรัชกาลที่ 9 จากวันที่ 7 ธันวาคม 2563 เป็นวันที่ศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2563 แทน ทำให้วันที่ 7 ธันวาคม ไม่ใช่วันหยุดชดเชยของราชการแล้ว แต่ให้หยุดยาวต่อเนื่อง 4 วัน ในวันที่ 10-13 ธันวาคม 2563
          ด้านนายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร ผู้บริหารในเครือฟลิปเปอร์พัทยา เปิดเผยถึงสถานการณ์ยอดจองห้องพักในช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง ว่า หยุดยาว 4 วัน ยอดจองห้องพักก็ดีในระดับหนึ่ง หากเปรียบเทียบกับช่วงการจัดงานพลุเมืองพัทยาที่ผ่านนั้นยอดจองห้องพักดีกว่า ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าวันหยุดในเดือนธันวาคมนี้มีวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน อีกทั้งใกล้เข้าช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยมีการชะลอการเดินทาง เพื่อที่จะรอเดินทางไปเฉลิมฉลองช่วงปีใหม่ ทำให้ยอดจองห้องพักช่วงหยุดยาว ระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม 2563 ไม่หวือหวาเท่าที่ควร พบมียอดจองห้องพักภายในเครือฟลิปเปอร์พัทยาเพียง 50 %
           ทั้งนี้ต้องไปดูในช่วงปีใหม่ว่าจะเป็นอย่างไร แต่ในเครือฟลิปเปอร์พัทยา พบว่ายอดจองในช่วงปีใหม่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมียอดจองไปแล้ว 80% และถือเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ประกอบการในเมืองพัทยาจะได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยในช่วงเทศกาลปีใหม่