ถนนดวงจันทร์! เด็กชาย 13 ปี ขี่จยย.ตกหลุม รถเสียหลักพลิกคว่ำ ได้รับบาดเจ็บ

          เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 11 ธันวาคม 2563 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ตกหลุมได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนน รย 2015 บ้านภูไทร ม.5 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
         ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สเปซี่ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กต 8701 เชียงใหม่ ล้มได้รับความเสียหาย ริมถนนพบเด็กชายวัย 13 ปี ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกายและใบหน้า ที่หน้าผากมีบาดแผลฉีกขาด มีเลือดไหลนองอาบใบหน้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาล
          สอบถามชาวบ้านทราบว่าผู้บาดเจ็บได้ขับขี่ จยย.ตกหลุมแล้วเสียหลักล้ม จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งบริเวณดังกล่าวถนนค่อนข้างมืด พื้นผิวถนนขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้รถที่สัญจรไปมาพลาดเกิดอุบัติเหตุบ่อนครั้ง อยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขให้ดีขึ้น เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุด้วย
             ทั้งนี้ถนนเส้นดังกล่าวได้มีชาวบ้านออกมาร้องเรียนถึงปัญหาสภาพพื้นผิวจราจรที่เกิดการชำรุดจนกลายเป็นหลุมขนาดน้อยใหญ่ตลอดเส้นทาง ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และเกิดอุบัติเหตุมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาแก้ไข จนกระทั่งเกิดเหตุซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนชาวบ้านพากันขนานนามว่าถนนดวงจันทร์ ที่มีพื้นผิวถนนขรุขระเฉกเช่นถนนเส้นนี้