ชาวบ้านร้องสื่อ…ถนนชำรุดแรมปี เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไข

           เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 8 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านภูไทร หมู่ที่ 5 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าถนนเส้น รย.2015 ภูไทร เขาไม้แก้ว เกิดการชำรุดทรุดโทรม พื้นผิวจราจรขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดเส้นทางกว่า 4 กิโลเมตร ทำให้เกิอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง และทำให้รถได้รับความเสียหาย ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บนับไม่ถ้วน
          โดยนายชาลวัน จุฑาเพชร อายุ 50 ปี เปิดเผยว่า ได้รับผลกระทบเดือดร้อน ถนนเป็นหลุ่มเป็นบ่อเยอะ มีการสร้างขยายถนน แต่กว่าถนนใหม่จะทำเสร็จจะทนได้อีกนานแค่ไหนไม่รู้ และก็เกิดอุบัติเหตุบ่อย ซึ่งก็ทนดูไม่ได้ ต้องขนดินมาถมถนนเองแต่ก็ได้ไม่นาน อยากขอความเห็นใจให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วย อย่าให้ชาวบ้านเดือดร้อนไปมากกว่านี้เลย ซึ่งสาเหตุก็น่าจะเกิดจากมีรถหนักวิ่งจำนวนมาก อันตรายที่จะเกิดก็เพราะต่างคนต่างหลบหลุม ซึ่งรถเล็กก็จะเสียเปรียบรถใหญ่
           ด้านนางสุนารี คชา อายุ 60 ปี เปิดเผยว่า ตนเองก็ได้รับความเดือดร้อนถึงขั้นเคยประสบเหตุด้วยตนเองมาแล้ว เนื่องจากรถยนต์เก๋งหักหลบหลุมกลางถนนแล้วมาเฉี่ยวชนเข้ากับรถ จยย.ของตนเอง จนล้มได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถที่ได้รับความเสียหายก็ยังต้องจอดทิ้งไว้ไม่สามารถขับขี่ได้ ส่วนอีกรายเล่านาทีรถสิบล้อตกหลุมจนล้อหลุดกระเด็นวิ่งชนร้านค้าได้รับความเสียหาย โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งสาเหตุก็ไม่รู้ว่าตัวรถไม่พร้อมใช้งานหรือเพราะเกิดจากหลุมขนาดใหญ่กันแน่
           อย่างไรก็ตามชาวบ้านจำนวนมาก ต่างออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าถนนเส้นนี้เป็นเขตโรงเรียน มีชาวบ้านและเด็กนักเรียนสัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก และก็มีรถบรรทุกขนาดใหญ่สัญจรมากด้วยเช่นกัน ทำให้ได้รับผลกระทบจากพื้นผิวถนนที่ชำรุดเป็นหลุมขนาดใหญ่ หากเจอรถใหญ่เบียดก็จะต้องหลบจนต้องตกหลุม หากยังไม่มีหน่วยงานเข้ามาแก้ไขซ่อมแซม เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อชีวิตเพราะต้องใช้เส้นทางนี้ทุกวัน จึงอยากวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเห็นใจชาวบ้าน และเข้ามาตรวจสอบแก้ไขให้ดีขึ้นด้วย