รถจักรยานยนต์ซิ่งมาด้วยความเร็วชนท้ายรถกระบะที่จอดอยู่ข้างทางอย่างแรงทำให้คนขี่บาดเจ็บสาหัส ส่วนคนซ้อนกลัวความผิดใช้ช่วงชุลมุนหลบหนีไป

            เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ธันวาคม 2563 ร.ต.อ.ประสาท อมรพรรณพงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พานทอง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถาน พานทอง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถกระบะ ภายในซอย 3 บ้านเก่า หมู่ 4 ตำบลบ้านเก่า อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุ
          เมื่อไปถึงพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เป็นชาย ทราบชื่อคือ นายคมสัน โลมะบรรณ อายุ 23 ปี มีบาดเเผลที่ศรีษะและใบหน้าหลายแห่ง เลือดไหลเป็นจำนวนมาก อาสากู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือ ปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลวิภาราม ใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า ซุปเปอร์คัพ สีแดง-ขาว หมายเลขทะเบียน 2 กฐ 8903 ชลบุรี สภาพพังยับเยิน ห่างกันยังพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีดำ ทะเบียน ผม 30 ชลบุรี ด้านท้ายมีร่องรอยการถูกชนจนบุบ
          จากการสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้การว่า ได้ขี่รถมากับเพื่อนอีก 1 คน พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งได้มีรถกระบะคันดังกล่าววิ่งอยู่ข้างหน้า และรถกระบะได้เบรคอย่างกะทันหันจึงทำให้ตนเบรคไม่อยู่และชนเข้าเต็มแรง ส่วนเพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วยกันนั้นได้เดินหลบหนีไปในช่วงชุลมุน โดยไม่ได้เป็นห่วงเพื่อนที่นอนเจ็บอยู่เลย
          ด้านนายธนวัฒน์ นานประโคน อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดนครพนม เจ้าของรถยนต์กระบะ ให้การว่า ตนจอดรถ เพื่อไปซื้อกับข้าวภายในตลาด เสร็จแล้วกำลังจะขึ้นรถ แต่จู่ๆ ได้มีเสียงดังสนั่นจากท้ายรถของตน จึงรีบลงมาดูและเห็นจักรยานยนต์ชนท้ายมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
             เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการเรียกทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Advertisement