แม่ค้าข้าวแกง-ไก่ย่างผวา ถูกเจ้าของเงินตามทวงหนี้พังข้าวของเสียหาย

          เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 4 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจาก น.ส.น้ำค้าง บุญมี อายุ 44 ปี และนายนิพนธ์ ทองสมัย อายุ 35 ปี อาชีพค้าขายไก่ย่าง ข้าวแกง ถูกเจ้าของเงินกู้ตามทวงหนี้พังข้าวของที่ขายได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ซึ่งเหตุเกิดที่บ้านภูไทร ม.5 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
           น.ส.น้ำค้าง ได้เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ได้ร่วมกับแฟนเก่า ไปกู้ยืมเงินจากเจ้าของเงินจำนวน 10,000 บาท ในอัตราผ่อนชำระร้อยละ 10 บาท แต่เมื่อเลิกกับแฟนเก่าไปก็คิดว่าแฟนเก่าจะรับผิดชอบ หลังจากนั้นยังได้จำจ่ายซื้อของจำพวกไก่สดจากเจ้าของเงิน เมื่อค้างชำระก็จะไปคิดร่วมกับเงินที่กู้มาแล้วมาคิดดอกเก็บรายวันทีหลัง แต่มาช่วงหลังขายของไม่ดี จึงขาดส่งเงินให้กับเจ้าของเงิน จึงถูกตามมาทวงหนี้ที่ร้านและถูกทำลายข้าวของที่ขาย ตามที่ตนเองได้หยิบโทรศัพท์บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน
           ด้านนายนิพนธ์ แฟนใหม่ยังเปิดเผยอีกว่า เจ้าของเงินกู้ มากันสองคนผัวเมีย โดนฝ่ายชายเป็นข้าราชการทหาร แต่ไม่ทราบยศ เข้ามาทวงถามเรื่องหนี้สิน แต่กลับทำลายข้าวของที่ตนเองขายเป็นไก่ย่าง และข้าวแกงได้รับความเสียหาย และด่าด้วยถ้อยคำเสียๆ หายๆ ตนเองคิดว่าไม่ถูกต้องจึงรีบเดินทางเข้าแจ้งความดังกล่าว
           เบื้องต้นได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี พร้อมมอบคลิปวีดีโอที่บันทึกไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งทางเข้าหน้าที่จะได้ติดตามคู่กรณีมาสอบสวนเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายต่อไป
Advertisement