อาสากู้ภัยฯ ช่วยจับงูเห่าออกจากบ้าน พร้อมเตือน ปปช. หากมีสัตว์เลื้อยคลานเข้าบ้านให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยจับทันที

           เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ธันวาคม 2563 ศูนย์วิทยุสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนงูเห่าเข้าบ้าน จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ที่มีความสามารถในการจับสัตว์มีพิษ พร้อมนำอุปกรณ์เดินไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 71/19 ม.1 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

             ที่เกิดเหตุพบเป็นงูเห่าได้ซุกซ่อนตัวอยู่ เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ จึงนำอุปกรณ์ที่เตรียมมาเพื่อจับงูเห่า แต่งูเห่าพยายามต่อสู้ หันหัวฉกมืออาสากู้ภัยอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยความเชี่ยวชาญของเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ จึงสามารถจับงูเห่าตัวดังกล่าวได้โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที และจะนำไปปล่อยจับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป
            สอบถามนางลำดวล ศรีสุข เจ้าของบ้านทราบว่า พบงูเห่าตัวดังกล่าวซุกซ่อนตัวภายในบริเวณบ้าน ใกล้ๆ กับที่ลูกของตนเองเล่นอยู่ จึงรีบอุ้มลูกออกมาจากบริเวณดังกล่าวก่อนจะโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาทำการช่วยเหลือ
            ด้านเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ ฝากเตือนประชาชนว่า หากพบงูเข้าบ้านให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ เฝ้าดูอยู่ห่างๆ อย่าทำให้ตกใจจนเลื้อยหนี เพราะอาจเป็นอันตรายต่อผู้พักอาศัยหากไม่สามารถจับตัวมันได้ งูที่พบอาจจะเป็นงูมีพิษร้ายแรงเป็นอันตรายถึงชีวิต ขณะที่งูเห่าเป็นงูที่สามารถพ่นพิษได้ไกลและแม่นยำ หากพิษที่พ่นเข้าตาอาจจะทำให้ตาบอดได้ หากไม่รักษาอย่างถูกวิธี

Advertisement