ลูกแชร์ตามความคืบหน้าคดี หลังเท้าแชร์หลบต่างประเทศ วอนเห็นใจคืนเงินด้วย

           เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 3 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากกลุ่มลูกแชร์ว่า หลังจากที่ได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือไว้แล้วเมื่อช่วงประมาณเดือนตุลาคม 2562 ว่าถูกเท้าแชร์เบี้ยวเงิน และได้มีการนัดไกล่เกลี่ยกัน แต่เวลาผ่านไปกว่า 1 ปี ทราบข่าวว่าตัวเท้าแชร์ได้หลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ โดยใช้ชีวิตหรูหรา แต่ไม่ยอมคืนเงินให้กับกลุ่มลูกแชร์ ซึ่งมีผู้เสียหายกว่า 90 ราย มีมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท
           น.ส.สุพิน สินธทียากร อายุ 45 ปี หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ได้ตกลงร่วมเล่นแชร์กับเท้าแชร์รายนี้เพราะไว้เนื้อเชื่อใจ จนกระทั่งตกเป็นเหยื่อ สูญเสียเงินไปกว่าสองแสนบาท โดยเท้าแชร์นั้นได้โฆษณาเชิญชวนผ่านทางเฟสบุ๊ค โดยเสนอปันผลที่ค่อนข้างสูง จะแบ่งเป็นหลากหลายรูปแบบ คือ วงแชร์เงิน แชร์ทอง และแชร์สกุลเงินต่างประเทศ แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครได้ปันผล แถมยังสูญเงินต้นไปอีกหลายราย เมื่อเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน เท้าแชร์ก็ขอไกล่เกลี่ยจะชดใช้ให้ แต่แล้วก็ขาดการติดต่อไป มาทราบอีกทีตัวเท้าแชร์ก็ได้ไปอยู่ที่ต่างประเทศแล้ว เมื่อได้ติดต่อไปสอบถามอีกครั้งก็ได้รับคำตอบเพียงมีการระบาดโควิด-19 ไม่สามารถเดินทางกลับได้เท่านั้น
           น.ส.สุพิน ยังเป็นตัวแทนฝากไปถึงตัวเท้าแชร์อีกว่า การที่เล่นแชร์กับเท้าแชร์รายนี้เพราะความเชื่อใจว่าจะไม่โกงกัน แต่ก็ผิดหวัง หากเท้าแชร์ได้รับข่าวสารนี้ให้ช่วยติดต่อกลับมา ซึ่งที่มาในวันนี้มีเพียงบางส่วนเท่านั้น ขอให้เห็นใจลูกแชร์แล้วคืนเงินให้กับลูกแชร์ด้วย
            ด้านนายอรรถพล ฉายอรุณ อายุ 31 ปี ผู้เสียหายอีกราย ยังฝากเตือนผู้ที่คิดจะร่วมเล่นแชร์เพื่อหวังผลกำไรสูงนั้น ว่าอย่าหลงเชื่อไปเล่นเลย เอาเงินที่มีไปลงทุนอย่างอื่นหรือซื้อทองคำเก็บไว้จะดีกว่า จะได้ไม่ถูกโกงเช่นเดียวกับพวกตน
Advertisement