รถยนต์วิ่งด้วยความเร็วก่อนไปชนเสาป้ายในโรงเรียน ทำนักเรียนหนีตายโกลาหล

             เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 3 ธ.ค.63 ที่โรงเรียนบ้านบึงอุตสาหกรรมนุเคราะห์ ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้เกิดเหตุมีรถยนต์แวน ยี่ห้อฮอนด้า freed สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆธ 6072 กรุงเทพมหานคร ได้วิ่งมาด้วยความเร็วไปชนกับเสาป้ายจนหัก โดยมีนักเรียนกำลังเดินคุยกันมาหลายกลุ่ม ต่างวิ่งหนีไปคนละทิศละทางด้วยความตกใจ จากนั้นทางครูได้วิ่งมาดูแล้วแจ้งกู้ภัยมาตรวจสอบและรับตัวไปรักษาโรงพยาบาลบ้านบึง ส่วนสาเหตุคนขับเผยเกิดอาการวูบอย่างกะทันหัน
           สอบถามนายจรูญ โพธิ์รินทร์ พนักงาน รปภ.หน้าโรงเรียน เล่าว่า ในตอนนั้นคนขับรถยังไม่มีอาการอะไร เข้ามาติดต่อขอเข้าไปพบคุณครูท่านหนึ่งในโรงเรียน แต่พอปิดประตูรถวิ่งไปสักพักก็สังเกตุว่ารถวิ่งเอนไป ซึ่งก็ได้วิ่งตามแต่ไม่ทัน โดยรถได้ไปแฉลบกับฟุตปาธขอบถนน ก่อนจะวิ่งไปด้วยความเร็วไปชนกับเสา ซึ่งตอนนั้นมีนักเรียนเดินอยู่ และต่างพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง
          ด้านนางทองใบ แสงเรือน อายุ 59 ปี แม่ค้าขายของในโรงเรียน เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังเตรียมขนของเข้าร้าน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังโครม มองไปก็พบรถคันดังกล่าวชนกับเสาป้าย ซึ่งตนเองเป็นโรคหัวใจ แทบช็อค ยังคิดว่าถ้าไม่ติดเสาก็คงพุ่งมาที่ตนและชนร้านค้าซึ่งมีนักเรียนกำลังซื้อของอยู่เป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน อยากฝากถึงผู้ขับขี่หากว่ามีโรคประจำตัว อย่าขับรถเข้ามาในโรงเรียนเลย ยังโชคดีที่ไม่ชนเข้ากับเด็กนักเรียน
            หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลบ้านบึง เพื่อไปดูอาการคนขับรถแวน ผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ คือ นางสาวยินดี เรืองการนา อายุ 34 ปี แต่ไม่ประสงค์ที่จะให้เปิดเผยใด แต่จากการสอบถามพยาบาล ทราบว่า คนเจ็บได้บอกว่าระหว่างขับรถเข้าไปหาเพื่อนที่โรงเรียน ได้เกิดอาการวูบขึ้น จนทำให้เป็นเหตุดังกล่าว

Advertisement