ผอ.ททท.พัทยา แนะผู้ประกอบการเตรียมความพร้อมรองรับในการเดินทางกลับเข้ามาของนักท่องเที่ยวต่างชาติในอนาคต พร้อมสร้างการรับรู้อีเว้นท์ส่งเสริมท่องเที่ยวปลายปี

            นายขจรเดช อภิชาติตรากุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา เปิดเผยว่า ตามที่เมืองพัทยาได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเป็นการทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เคยคึกคักได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย

           ที่สำคัญถือเป็นการเตรียมความพร้อมรองรับในการเดินทางกลับเข้ามาของนักท่องเที่ยวต่างชาติ หากว่าประเทศไทยเปิดพร้อม หรือว่ามีนโยบายในการเปิดประเทศแล้วอย่างจริงจังในอนาคตอันใกล้ ทั้งนี้ส่วนตัวแล้วเชื่อว่าหากผู้ประกอบการมีการเตรียมความพร้อมในการรองรับ นักท่องเที่ยวต่างประเทศก็จะกลับเข้ามาอีกครั้ง
           โดยในระยะ 1-2 ปีนี้ เราเองเตรียมความพร้อมของบ้านเราให้ดีที่สุดก่อน ตรงนี้จะเป็นการบอกต่อหรือเป็นกระแสสร้างการรับรู้ไปยังนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่คิดถึงเมืองไทยหรือเคยเข้ามาประเทศไทยหรือพัทยา ชลบุรี และเมื่อถึงวันเวลาที่มีการเปิดประเทศแบบเต็มรูปแบบจริง ๆ แล้ว พัทยาและชลบุรีจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวลำดับแรกที่นักท่องเที่ยวตั้งใจจะกลับมาเยือนอย่างแน่นอน

Advertisement