ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพายัน นายวิทยา คุณปลื้ม อ่อนเพลีย ศีรษะไม่ได้รับความกระทบกระเทือน ด้านภรรยาขอบคุณทุกคนที่ห่วงใย

             ความคืบหน้ากรณีที่นายวิทยา คุณปลื้ม ผู้สมัครนายก อบจ.ชลบุรี เบอร์ 1 เกิดอุบัติเหตุหน้ามืดก่อนที่จะแสดงวิสัยทัศน์นายก อบจ.ชลบุรี จากการจัดการแสดงวิสัยทัศน์โดยคณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยบูรพา และมีผู้ร่วมแสดงวิสัยทัศน์อีก 3 คนคือ น.ส.พลอยลภัสร์ สิงห์โตทอง หัวหน้ากลุ่มคณะก้าวหน้าเปลี่ยนชลบุรี เบอร์ 2 นายสรายุทธ วงษ์แสงทอง หัวหน้ากลุ่มชลบุรีก้าวหน้า เบอร์ 3 และนายสภา พละวารี อิสระ เบอร์ 4 หลังจากนั้นได้รีบนำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เพื่อเข้ารับการรักษาโดยด่วนเมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา
           ล่าสุดเมื่อเวลา 20.30 น.วันเดียวกัน (1 ธันวาคม 2563) ผศ.นพ.สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ผศ.ดร.ธีรพงษ์ บัวหล้า คณบดีคณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ ได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับอาการป่วยของนายวิทยา โดย ผศ.นพ.สุริยา กล่าวว่า ทางทีมคณะแพทย์ได้ให้การดูแลเนื่องจากมีอาการอ่อยเพลีย จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นพบว่ามีอาการท้องเสีย ถ่ายเหลว ประกอบกับทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ ศีรษะไม่ได้รับความกระทบกระเทือน ตรวจหัวใจไม่พบความผิดปกติ ทางทีมแพทย์ได้ให้น้ำเกลือ เพื่อให้ดีขึ้น มีแรงมากขึ้น แต่ใจของนายวิทยาไม่อยากนอนโรงพยาบาล จึงได้แนะนำให้นอนโรงพยาบาลเพื่อดูอาการก่อนจะดีกว่า ส่วนที่นายวิทยาหยุดนิ่งไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง คาดว่าเลือดอาจจะไปเลี้ยงสมองไม่ทัน
            ขณะที่ ผศ.ดร.ธีรพงษ์ กล่าวว่า การจัดแสดงวิสัยทัศน์ในครั้งนี้ ได้มีการจัดเตรียมงานเป็นอย่างดี พร้อมทั้งอาหารเบรค และทุกคนมีความพร้อม จึงให้ลงไปที่เวที และพร้อมที่จะแสดงวิสัยทัศน์ ทั้งเวทีและพิธีการต่างๆ ได้มีการจัดเตรียมความพร้อมมาแล้ว 2-3 วัน เพื่อให้เกิดความปลอดภัย รอบแรกจะให้ผู้สมัครเรียงตามหมายเลขขึ้นแสดงวิสัยทัศน์ เมื่อนายวิทยาขึ้นไปเป็นคนแรกที่เห็นพบว่าพยายามจะเทสไมโครโฟน ใช้เวลา 2-3 วินาที ไม่คิดว่าจะล้มลงไป ประกอบกับมีแผนรองรับไว้แล้วเกี่ยวกับรถพยาบาลฉุกเฉิน จึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่จะนำส่งโรงพยาบาล ส่วนการแสดงวิสัยทัศน์ได้พูดคุยกับผู้ลงสมัครที่เหลืออีก 3 คน ให้ยุติและเลื่อนการแสดงวิสัยทัศน์ไปก่อนทุกคนเข้าใจ จึงขอเลื่อนไปและหากมีความพร้อมจะจัดการแสดงวิสัยทัศน์อีกครั้งหนึ่ง
           ด้านนางสิริลดา คุณปลื้ม ภรรยานายวิทยา กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกความห่วงใย ส่วนสาเหตุที่ล้มป่วย เพราะมีอาการท้องเสีย พักผ่อนน้อยเพราะเป็นช่วงหาเสียงเลือกตั้ง และทำงานหนักทุกวัน ไม่มีอะไรน่าห่วง คิดว่ารุ่งขึ้นคงไปทำงานได้ปกติ
Advertisement