นายกเมืองเผยเทศกาลพลุเมืองพัทยา Pattaya​ Fireworks Festival​ 2020​ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวมาชมเป็นจำนวนมากเกินความคาดหมาย จึงทำให้การเข้าถึงสัญญาณไม่เพียงพอ พร้อมหารือค่าย AIS ร่วมแก้ไข รวมถึงบูทจำหน่ายสินค้าราคาแพง จะไม่ให้มีเด็ดขาด

           จากกรณีในกลุ่มไลน์ เพจ โซเชียล ต่างๆ ได้ Comment ว่าเทศกาลจัดแสดงพลุ​เมืองพัทยา​ Pattaya​ Fireworks Festival​ 2020​ สัญญานอินเตอร์เน็ทโทรศัพท์มีไม่เพียงพอ จึงทำให้นักข่าว-สื่อโซเชียลเกิดปัญหาไม่สามารถเผยแพร่ข่าวสารสดได้ รวมถึงกับมีผู้รับบูทไปออกต่อในราคาแพง และสินค้ายังจำหน่ายในราคาราแพงอีกด้วย
           ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขอขอบคุณทุกๆ Comment ข้อเสนอแนะต่างๆ นายกฯได้รับทราบความเดือดร้อนแล้ว จะนำไปแก้ไขในการจัดงานครั้งต่อไปอย่างสุดความสามารถ
           เบื้องต้นได้นัดผู้บริหารจากค่าย AIS มาหารือเรื่องแนวทางการเพิ่มช่องสัญญาณของรถโมบาย และรับฟังข้อเสนอในการขยายเสารับ-ส่งสัญญาณ ซึ่งการจัดงานพลุที่ผ่านมา ทางผู้จัดได้ประสานรถโมบายจากค่าย True และ AIS ค่ายละคันแล้ว เนื่องจากมีประชาชนและนักท่องเที่ยวมาชมเป็นจำนวนมากเกินความคาดหมายจึงทำให้การเข้าถึงสัญญาณไม่เพียงพอ หลังจากได้หารือค่าย AIS แล้ว จะเชิญค่าย True DTAC และ AIS หารือร่วมกันอีกครั้ง
          ในส่วนของ จนท.อส จะรับไปเพื่อประชุมจัดกำลังให้ทั่วถึงตามตามเหมาะสม รวมถึงบูทจำหน่ายสินค้าราคาแพง จะมีมาตรการไม่ให้มีอย่างเด็ดขาด เนื่องจากนายกฯมีนโยบายให้ผู้จัดจัดบูทเพื่อบริการนักท่องเที่ยวโดยมอบให้แก่องค์กรต่างๆ และกลุ่มจิตอาสาในเมืองพัทยา ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด แต่ทราบมาว่ามีบางรายได้นำบูทไปจำหน่ายต่อ จึงทำให้ผู้ที่รับช่วงตั้งราคาแพง ทั้งนี้การจัดงานในครั้งต่อไป จะมีคำสั่งให้ติดป้ายราคาอาหารทุกประเภทให้ชัดเจน

Advertisement