ซ่อมแล้ว! การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ส่งผู้รับจ้างดำเนินการซ่อมแซมหลุมบ่อพักสายไฟ ถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าชลบุรีตลอดแนว ลดปัญหาการเกิดอบุติเหตุบนท้องถนน

            จากกรณีที่ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท บริเวณซอยพัทยา 40/2 ฝั่งขาเข้าชลบุรี ก่อนถึงแยกพัทยากลาง ร้องว่าถนนบริเวณดังกล่าวมีการทรุดตัวเป็นวงกว้างประมาณ 1 เมตร ตามแนวฝาท่อ จนก่อเหตุให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ และส่งผลให้ชาวบ้านที่ใช้ถนนบริเวณดังกล่าวต้องใช้รถกันอย่างระมัดระวังมากขึ้น สร้างความเดือดร้อนต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่สัญจรบริเวณดังกล่าวเป็นอย่างมาก
           นอกจากนี้ในช่วงกลางคืนยิ่งอันตราย บริเวณดังกล่าวไฟส่องสว่างเสีย ทำให้มองไม่เห็นหลุม รถจักรยานยนต์ต้องล้มคว่ำได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายราย และยังไม่มีหน่วยงานได้เข้ามาดำเนินการแก้ไขนานกว่า 2 เดือน
            ล่าสุดวันนี้ (25 พ.ย.63) การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ส่งผู้รับจ้างเข้าดำเนินการซ่อมแซมหลุมบ่อพักสายไฟที่ทรุดตัวเป็นหลุมเป็นบ่อ เพื่อให้กลับมามีสภาพใช้สัญจรไปมาได้ตามปกติ ลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สัญจรไปมา โดยได้มีการนำยางมะตอยเย็นมาปิดหลุม เพื่อให้ผิวถนนเรียบและอยู่ในแนวระดับเดียวกัน รถวิ่งสัญจรไปมาได้สะดวก

           ซึ่งการนำยางมะตอยเย็นมาแก้ไขนั้นลดระยะเวลาในการดำเนินการ สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องปิดถนนให้การจราจรติดขัด โดยผู้รับจ้างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ดำเนินการแก้ไขซ่อมแซมหลุมบ่อพักสายไฟดังกล่าวตลอดแนวเป็นที่เรียบร้อย

Advertisement