ชายวัย 38 ปี ขับรถยนต์กระบะฝ่าสายฝนเกิดเสียหลักชนกับต้นไม้ รถพังยับ ตัวเองเจ็บเล็กน้อย เจ้าตัวเผยเชื่อว่าเป็นบารมีหลวงปู่ทวดกับหลวงพ่อคูณคุ้มครอง

            เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์กระบะชนกับต้นไม้ บนถนน 344 บึง – แกลง ช่วงกิโลเมตรที่ 25 ขาเข้าชลบุรี พื้นที่ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงประสานตำรวจ สภ.บ้านบึง แล้วรุดเข้าตรวจสอบ
          ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน งข 674 ชลบุรี หุ้มอยู่กับต้นไม้โดยที่รถพังยับเยิน ตรวจสอบยังพบมีต้นไม้ใหญ่ หักไป 1 ต้น ซึ่งมีนายอธิยา คีรีเดช อายุ 38 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ได้ยืนดูสภาพรถแบบที่ไม่เชื่อกับสายตาตัวเองว่าตนไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส
           จากการสอบถามนายอธิยา เจ้าของรถ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุไดขับรถไปหาเพื่อนมา แล้วกำลังจะกลับบ้าน พอมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมา และจู่ๆ รถได้มีอาการเสียหลักลงข้างทาง จนไปชนกับต้นไม้หักไป 1 ต้น จนเลยมาถึงต้นที่ 2 รถจึงหยุด แล้วตนได้สติ จึงปีนออกมาจากรถ ซึ่งถือว่าตนเองยังดวงไม่ถึงฆาต เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คือหลวงปู่ทวด และหลวงพ่อคูณ ที่อยู่ในรถ ช่วยให้แคล้วคลาด

             แต่อย่างไรก็ตามอยากให้ทุกคนที่ใช้รถใช้ถนนในช่วงฝนตกเพิ่มความระมัดระวัง เพราะอาจจะไม่โชคดีแบบตนก็ได้
Advertisement