คนสติไม่สมประกอบออกมาขับขี่รถบนถนนสาธารณะ จนเกิดอุบัติเหตุขี่ย้อนศรไปชนกับรถจักรยานยนต์อีกคันได้รับบาดเจ็บสาหัส

           เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุมีรถจักรยานยนต์ชนกันบนถนนสุขุมวิท ก่อนถึงปั๊ม ปตท.ขาเข้าศรีราชา ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด แล้วรุดไปให้ความช่วยเหลือ
          ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บสาหัส เป็นผู้ชาย ไม่ทราบชื่อ อยู่ในสภาพมีแผลตามร่างกาย เลือดออกจากปากเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ห่างกันเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน กรพ 736 เพชรบูรณ์ ของผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้รับความเสียหายใกล้กับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า NSR สีเขียว หมายเลขทะเบียน 2 กณ 5423 ชลบุรี อยู่ในสภาพล้อชี้ฟ้า โดยที่นายสัมพันธ์ โถเผื่อ อายุ 39 ปี ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย
           สอบถามนายสัมพันธ์ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า NSR เล่าว่า ได้ขับขี่รถออกจากบ้านแถวแยกอ่างศิลา มุ่งหน้าจะไปบ้านเพื่อนหลังแฮปปี้เวิลด์ พอมาถึงจุดเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ของคู่กรณีออกจากปั๊มมาแล้วย้อนศรขึ้นมากลางถนนมาชนกับตนที่เพิ่งจะมาจากสัญญาณไฟเขียว จึงชนเข้าอย่างจังจนทำให้รถล้มสภาพล้อชี้ฟ้าดังกล่าว
           ทางด้านผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อยู่บริเวณนี้ เปิดเผยว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บ สติไม่ค่อยสมประกอบ มักจะขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรแบบนี้เป็นประจำ แต่ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ แต่วันนี้รถเยอะจึงพลาดถูกชนดังกล่าว

          จึงอยากฝากเตือนการขับขี่รถควรใช้ความระมัดระวัง โดยเฉพาะหากไม่มีความพร้อมด้านการขับขี่รถก็ไม่ควรออกมาขับขี่บนถนนสาธารณะ โชคดีไม่เสียชีวิต ไม่เช่นนั้นรถที่ขับขี่มาเส้นทางที่ถูกต้อง อาจจะต้องเป็นคนผิดไปด้วย
Advertisement