ทางมืด กระบะเลี้ยวเข้าซอย จยย.ทางตรงไม่เห็นชนดับ

              เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณปากซอยเขามะกอก 4 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และทีมแพทย์จากโรงพยาบาลบางละมุงรีบไปตรวจสอบ
           ที่เกิดเหตุบริเวณทางแยกเข้าซอย เขามะกอก 4 พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิบิชิ ไทรทัน สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผว 2814 ชลบุรี ได้รับความเสียหายด้านหน้า มีนายบุญธรรม แซ่ก๋ง อายุ 56 ปี เป็นคนขับ ชนติดอยู่กับจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน 1กฌ 3635 ชลบุรี ได้รับความเสียหายยับเยิน มีนายทศพล ศรีพล อายุ 24 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาล แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ได้จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา
            เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะต้องรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อสรุปสาเหตุการเกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้เก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง รอให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
             นอกจากนี้ยังได้รับการเปิดเผยจากชาวบ้านอีกว่า บริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด มีแสงไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ ทำให้บริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง หลายรายอาการสาหัส จนกระทั่งมาเกิดเหตุสลดในครั้งนี้