แม่วัย 50 ปี อุ้มหลานสาว 7 เดือน ตามหาลูกสาวเมืองพัทยา

           เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการขอความช่วยเหลือจากนางชนาภา ยุทธิยา อายุ 50 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ ให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงติดตามหาลูกสาว คือ น.ส.เทวิกา ยุทธิยา อายุ 24 ปี ซึ่งมาทำงานที่เมืองพัทยาแล้วขาดการติดต่อจากมารดาไป ด้วยความเป็นห่วงจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยาไว้แล้วเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา
          โดยมารดา และพี่สาว ได้เปิดเผยให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า แม่ติดต่อน้องไม่ได้จนเกิดความกังวล และเป็นห่วงอย่างมาก จึงได้เดินทางพร้อมหลานสาววันเพียง 7 เดือน ซึ่งเป็นบุตรของ น.ส.เทวิกาที่หายตัวไป ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ทำงานอยู่ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา และได้หายตัวไปจากร้านในเวลาประมาณ 20.00 น.ของวันที่ 16 พฤศจิกายน แล้วไม่มีใครสามารถติดต่อได้อีกเลย เกรงว่าจะเกิดอันตรายเนื่องจาก น.ส.เทวิกา เริ่มมีอาการป่วยไม่สามารถควบคุมสติตัวเองได้ จึงรีบเดินทางไปแจ้งความ พร้อมทั้งลงประกาศหาผ่านทางโชเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ จนกระทั่งได้เบาะแสว่า ได้ไปอยู่กับผู้ชาย แต่ทางฝ่ายชายไม่ยอมมาส่งโดยอ้างว่า น.ส.เทวิกา ไม่อยากกลับ แต่ก็ไม่ยอมบอกว่าพักอาศัยอยู่ที่ใด
           นางชนาภา ยุทธิยา มารดา ยังฝากบอกทั้งน้ำตาอีกว่า หากน้องได้ยินแม่ให้กลับมาหาแม่ด้วย แม่เป็นห่วงมาก และอยากให้ผู้ที่พบเจอลูกสาวว่าช่วยพาลูกสาวมาส่งคืนด้วย จะได้พากลับไปรักษาตัวให้หายจากอาการป่วยต่อไป