รอง.ผกก.ป.พัทยา สร้างความอุ่นใจให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวช่วงหยุดยาวและงานพลุเมืองพัทยา บูรณาการร่วมทุกภาคส่วนจัดกำลังเจ้าหน้าที่ ดูแลความปลอดยภัยและอำนวยความสะดวก

             (19 พ.ย.63) พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึงมาตรการดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาวต่อเนื่องและเทศกาลพลุเมืองพัทยา ว่า หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 ได้คลี่คลายลง รัฐบาลได้มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทำให้ช่วงสุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2563 ครม. มีมติให้หยุดยาวต่อเนื่องรวม 4 วัน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ และในช่วงวันที่ 27 -28 พฤศจิกายน 2563 เมืองพัทยาได้กำหนดจัดงานเทศกาลพลุเมืองพัทยา ณ ชายหาดพัทยากลาง เพื่อสร้างกิจกรรมส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้เมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวม และส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาแบบยั่งยืน รวมทั้งเป็นการร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาเมืองพัทยา ซึ่งตรงกับวันที่ 29 พฤศจิกายนของทุกปี
          โดยในช่วงวันหยุดคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนยังพื้นที่เมืองพัทยาและร่วมชมพลุจำนวนมาก สภ.เมืองพัทยา ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการวางมาตรการดูแลความปอลดภัย การอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการป้องกันเหตุอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งในช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง 4 วัน จะมีการวางกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจเพิ่ม และจัดจุดบริการประชาชน เพื่อคอยอำนวยความสะดวก
            รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยต่ออีกว่า ส่วนในช่วงการจัดงานเทศกาลพลุเมืองพัทยา ระหว่างวันที่ 27-28 พ.ย.นี้นั้นจะมีการปิดถนนสายชายหาดพัทยา โดยได้มีการจัดจุดจอดรถให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาชมพลุ สามารถจอดรถได้ที่ศูนย์การค้าต่าง ๆ วัดชัยมงคลพระอารามหลวง และโรงเรียนเมืองพัทยา 8 (พัทธยานุกูล) เป็นต้น
           ทั้งนี้ สภ.เมืองพัทยาได้มีการบูรณาการวางกำลังร่วมกันหลายหน่วยงานในการป้องกันการก่อเหตุอาชญากรรมให้กับผู้ที่จะเข้าร่วมงาน มีการวางอัตรากำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจเดินเท้าไว้ตลอดพื้นที่การจัดงานและพื้นที่โดยรอบ เพื่อรักษาความปลอดภัย และอยากจะขอฝากให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังทรัพย์สินที่มีค่า โปรดเก็บไว้อย่างมิดชิด

Advertisement