ไฟไหม้รถยนต์เก๋ง สาวคนขับ วัย 23 ปี หนีตายรอดหวุดหวิด คาดระบบไฟฟ้าขัดข้อง

             เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลเหมือง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุไฟไหม้รถยนต์บริเวณบนถนนข้าวหลาม ช่วงปากทางเข้าบ้านไร่ไหหลำ หมู่ 5 ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลเหมือง และจากพื้นที่ข้างเคียง รวม 4 คัน
           เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังไหม้ รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า คัมรี่ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บน 901 ชลบุรี ซึ่งไฟได้โหมไหม้บริเวณห้องเครื่องอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้ ใช้เวลาประมาณกว่าครึ่งชั่วโมงไฟจึงดับลง ตรวจสอบพบว่าไฟได้เผาไหม้บริเวณห้องเครื่องและลามมาถึงตรงพวงมาลัยเสียหายทั้งหมด
           สอบถามนางสาวภารดี จุลศรี อายุ 23 ปี คนขับรถ เปิดเผยว่า เดินทางมาจาก อำเภอพานทอง จะไปเที่ยวที่หาดบางแสนกับเพื่อน พอถึงจุดเกิดเหตุรถเร่งไม่ขึ้นและมีกลิ่นเหม็นไหม้ ตอนแรกคิดว่ามีไฟไหม้จากรถคันอื่น จึงชะลอรถเข้าข้างทางและได้กลิ่นเหม็นไหม้ในตัวรถ จึงรีบดับเครื่องแล้วเปิดประตูวิ่งหนีออกมาทัน จากนั้นไฟลุกขึ้นที่ห้องเครื่องอย่างรุนแรง ซึ่งก่อนหน้านั้นน้องชายได้เอารถไปขับและไฟท้ายค้างแก้ไขไม่ได้ จึงคาดว่า อาจเป็นเพราะระบบไฟภายในรถเกิดขัดข้อง หรืออาจจะเกิดจากสายน้ำมันรั่ว ซึ่งจะนำไปให้ทางช่างได้ตรวจสอบเพื่อทราบสาเหตุต่อไป

Advertisement