ไฟไหม้บ้านปูนชั้นเดียวเกือบทั้งหลัง ทำเอาอาม่าวัย 90 ปีหนีตายไปไกลกว่า 500 เมตร จนต้องออกตามหา ไปพบอยู่ในป่า ส่วนสาเหตุคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร

            เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 พ.ต.ท.นันทพล นาในบุญ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม ได้รับแจ้งว่ามีเพลิงลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนช่วงบริเวณบ้านสวนผักซอย 4 บ้านเลขที่ 71 หมู่ 6 ตำบลบ้านช้าง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านช้าง รถดับเพลิงเทศบาลเมืองพนัสนิคม และหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง
            เมื่อไปถึงพบควันไฟลุกไหม้ภายในบ้าน มีชาวบ้านกำลังช่วยกันดับ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำ โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบพบไฟได้ลุกไหม้ภายในบ้านเกือบทั้งหลัง คาดว่าเสียหายมากกว่า 300,000 บาท หลังจากเพลิงสงบแล้ว ไม่พบเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันค้นหา จนพบตัวอาม่า ห่างจากตัวบ้านไปประมาณ 500 เมตร ทราบชื่อต่อมาคือ นางอิม แซ่ตั๋ง อายุ 90 ปี อยู่ในอาการตกใจแต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ทางกู้ภัยจึงต้องมีการตรวจวัดความดันในเบื้องต้น ก่อนนำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพนัสนิคม อีกครั้ง
          จากการสอบถามนายวีระชัย ระจิตดำรงค์ อายุ 28 ปี ที่นอนอยู่ในบ้าน เล่าว่า ขณะตนกำลังนอนอยู่ในห้อง จู่ๆได้ยินเสียงระเบิดภายในบ้านและมีแสงเพลิง ตนจึงวิ่งไปดูอาม่าในห้องแต่ไม่พบจึงรีบออกมาตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

           ด้านนายสุรกิต ระจิตดำรง อายุ 60 ปี ญาติข้างบ้านที่เข้ามาช่วยเหลือ เปิดเผยว่า ตนได้ยินเสียงระเบิดจากบ้านอาม่า ตนจึงรีบมาดูพบไฟกำลังลุกไหม้จึงนำสายยางฉีดน้ำมาควบคุมเพลิง แต่ว่าไฟได้ไหม้อย่างรุนแรงไม่สามารถควบคุมได้ อีกทั้งในช่วงเกิดเหตุไม่พบอาม่าภายในบ้าน จนทางกู้ภัยไปเจอในป่า คาดว่าน่าจะตกใจจนทำให้หนีไปหลบในป่าหญ้า
Advertisement