เจอแล้วป้ายหาเสียง คอนโดฯใกล้เคียงถอดออก อ้างขวางทางเดิน

         จากกรณีเมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา น.ส.ศุภานัน โกลด์สมิธ ผู้สมัคร ส.อบจ.จังหวัดชลบุรี สมาชิกคณะก้าวหน้าเปลี่ยนชลบุรี เขต 9 บางละมุง พร้อมคณะ ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ชลวิทย์ อธิพันสีห์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังป้ายไวนิลหาเสียงที่ติดตั้งไว้ริมถนนบริเวณซอยเกษตรสิน 1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้สูญหายไปจำนวน 2 ป้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยาจึงนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
           ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น.วันเดียวกัน (15 พฤศจิกายน 2563) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกลุ่มคณะก้าวหน้าเปลียนชลบุรี ได้เดินทางลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ สอบถามจากพยานแวดล้อมจนทราบว่า ทางพนักงานของคอนโดมิเนียมใกล้เคียง เป็นผู้ถอดป้ายหาเสียงออก แล้วเคลื่อนย้ายไปเก็บภายในห้องเก็บของของคอนโดมิเนียม
          โดย น.ส.ศุภานัน โกลด์สมิธ ผู้สมัคร ส.อบจ.จังหวัดชลบุรี ได้เปิดเผยว่า ทางพนักงานรักษาความปลอดภัยของคอนโดฯ แจ้งว่าผู้จัดการได้มีคำสั่งให้ช่างของคอนโดฯ ถอดป้ายออก หลังจากนั้นทางผู้จัดการได้เดินทางเข้ามาเจรจาพร้อมแจ้งว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทางลูกบ้านอยากให้นำออก จึงสั่งให้ช่างมานำออก โดยไม่ทราบว่าผิดกฎหมาย ซึ่งทางคณะก็ไม่ได้มีเจตนาจะเอาเรื่องเอาความแต่อย่างใด จึงแจ้งให้ทางผู้จัดการมาให้ปากคำและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน
          ด้าน น.ส.นงค์คราญ มีมัง อายุ 40 ปี ผู้จัดการคอนโดฯ กล่าวว่า เกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะห่วงความปลอดภัยของลูกบ้าน และความปลอดภัยของผู้ใช้ทางเท้าเป็นหลัก จึงได้ไปถอดเก็บไว้ให้แต่ไม่ได้ทำลาย ไม่ได้มีวัตถุประสงค์อย่างอื่นแต่อย่างใด เพียงรอให้เจ้าของป้ายติดต่อมาก็จะแจ้งให้ทราบ และขอให้ย้ายไปยังจุดอื่นได้หรือไม่ เพราะป้ายที่ติดตั้งเกินทางเท้ามามากทำให้สัญจรผ่านไปไม่ได้เท่านั้นเอง

 

Advertisement