ชุมนุมขับไล่นายกรัฐมนตรี “เคน” แกนนำคณะราษฎรพัทยาทำงามหน้า ทะเลาะวิวาทหัวโขกดั้งต่างชาติได้รับบาดเจ็บสาหัส

          เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 ที่บริเวณชายหาดจอดเทียน ห่างจากป้อมตำรวจ สภ.ย่อยโค้งดงตาล ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี กลุ่มคณะราษฎรพัทยา ได้เดินทางมารวมตัวกันจัดชุมนุมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ลาออกจากตำแหน่ง
         โดยกลุ่มแกนนำได้ผลัดกันขึ้นปราศรัย มีทั้งแกนนำที่ปราศรัยเป็นภาษาไทย และแกนนำที่ปราศรัยเป็นภาษาต่างประเทศ เช่น นายวันเฉลิม กุนเสน นายนราธิวัฒน์ คำมา หรือเคน ขึ้นปราศรัยเป็นภาษาอังกฤษ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว ซึ่งมีประชาชนมาร่วมชุมนุมประมาณ 30 คน ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก
         ต่อมาขณะที่จ่านิวกำลังขึ้นปราศรัยอยู่นั้น ได้เกิดเหตุการชุลมุนบริเวณด้านข้าง มีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเข้ามาพูดคุยกับแกนนำ แต่เกิดมีปากเสียงกันกับนายนราธิวัฒน์ คำมา หรือเคน ก่อนจะเกิดการลงไม้ลงมือ นายเคนได้ผลักอก และใช้ศีรษะโขกเข้าที่ใบหน้าของนายราดีสลาฟ ทีมอคีน อายุ 52 ปี สัญชาติรัสเซีย จนได้รับบาดเจ็บมีเลือดไหลนองใบหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่คอยดูแลความปลอดภัยอยู่จึงต้องรีบเข้าระงับเหตุ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทำให้การชุมนุมต้องสลายตัวทันที
          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวทั้งสองฝ่ายไปยัง สภ.เมืองพัทยา เพื่อสอบสวนก่อนแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดี ให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายต่อไป นอกจากนี้ข่าวยังรายงานอีกว่า ขณะเกิดเหตุนั้นผู้บาดเจ็บยังมีลูกสาววัย 10 ปี อยู่ข้างๆ ด้วย อยู่ในอาการตกใจ หวาดผวาเป็นอย่างมาก กับเหตุการณ์ที่พ่อถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บเลือดอาบใบหน้า ร้องห่มร้องไห้ตลอดเวลา

 

Advertisement