รถยนต์เก๋งจอดไว้ริมถนนหาดแหลมแท่น จู่ๆ ไฟไหม้ห้องเครื่อง จนลุกลามไปไหม้อีกคันด้านหน้า

           เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์เก๋งที่จอดไว้ริมถนนหาดแหลมแท่น ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ใกล้กับถนนคนเดินลานอเนกประสงค์แหลมแท่น จึงได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรแสนสุข และดับเพลิงเทศบาลเมืองแสนสุข ก่อนรีบรุดตรวจสอบ
          เมื่อไปถึงพบว่าไฟกำลังโหมลุกไหม้รถยนต์เก๋งยี่ห้อยามาฮ่า ยาริส สีขาว ทะเบียน 3ก 7357 กรุงเทพมหานคร และยังลุกลามไปยังรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสันมาร์ช สีขาว ทะเบียน 3ท 1571 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ใกล้กัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ไฟจึงดับลง แต่ก็พบว่าไฟไหม้เสียหายรถต้นเพลิงทั้งคัน
             จากการนายหัถวัฒน์ พรหมนวล อายุ 26 ปี เจ้าของรถต้นเพลิง เปิดเผยว่า มาจากจังหวัดสมุทรปราการ และได้มาเที่ยวที่ตลาดนัดถนนคนเดินแหลมแท่น พอรู้ว่าไฟไหม้รถก็รีบมาดู พบเป็นรถของตนเอง ซึ่งก็งงว่ารถไม่ได้ติดแก๊ส แต่ไฟลุกไหม้ได้อย่างไร ทั้งที่ไม่ได้มีการแต่งเครื่อง เพียงแค่แต่งแต่ภายนอกรถ
            ด้านเจ้าของรถผู้เสียหายอีกคัน ไม่ได้ยินเสียงตามสายประกาศว่ามีรถไฟไหม้ แต่พอกลับมาที่รถจึงรู้ว่ารถของตนถูกไฟไหม้ช่วงท้ายรถ
            เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการถ่ายภาพเป็นหลักฐานพร้อมจะได้มีการสอบสวนหาผู้เหตุเหตุการณ์อีกครั้ง เพื่อรับทราบถึงสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป
Advertisement