ช้างป่าออกเดินหากินกลางดึก เข้าบ้านแม่ค้าเบเกอรี่ รื้อค้นเปิดถุงน้ำตาล และแป้งที่ใช้ทำขนม โดยเจ้าของบ้านใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิปไว้ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ยังพบว่าช้างตัวใหญ่มาลงเล่นน้ำหน้าบ้านอย่างสบายใจ

            เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 63 ได้มีชาวบ้านโพสต์ภาพคลิปวีดีโอจากมือถือ ซึ่งได้บันทึกภาพช้างป่า 2 เชือก บุกเข้ามาที่บ้านกลางดึกของวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำการรื้อค้นเปิดฝากระปุกน้ำตาลแป้งที่ทำขนมปังและวัตถุดิบอื่นๆ ที่ใช้ทำขนม พอช่วงเช้าเปิดประตูยังพบว่า ยังมีอีกเชือกไม่ยอมไปไหน ยังคงวนเวียนอยู่หน้าบ้าน ทำให้คนในบ้านไม่กล้าที่จะออกไปไหน จนรอให้ช้างไปเอง
          ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับเจ้าของคลิป คือนางสาววรวรรณ ศรีวรุณนนท์ อายุ 37 ปี ที่บ้านเลขที่ 40 หมู่ที่ 4 ตำบลบ่อทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี โดยได้ชี้จุดที่ช้างเดินออกไปจากบ้านของตนเองพร้อมเล่าว่า ตนเองเป็นคนบันทึกภาพเอาไว้โดยใช้กล้องจากโทรศัพท์มือถือ วันเกิดเหตุนั่งทำเบเกอรี่จนดึก และเก็บข้าวของเข้านอน จนกระทั่งผู้เป็นพ่อได้ยินเสียงดังอยู่หน้าบ้านจึงเปิดประตูบ้านออกมาดู พร้อมกับถือไม้ออกมาด้วย เนื่องจากคิดว่าเป็นสุนัขที่เข้ามารื้อค้นหาเศษอาหารกิน แต่พอมาเห็นก็ต้องตกใจเมื่อเห็นช้าง 2 เชือก เดินอยู่หน้าบ้าน จึงรีบปิดประตูและเรียกให้คนในบ้านตื่น ส่วนตนเองก็เดินอ้อมมาอีกฝั่งหนึ่งซึ่งเป็นโรงรถและเป็นที่เก็บมะพร้าว ก็เห็นช้างป่าตัวใหญ่เดินเข้ามาใต้หลังคาหน้าบ้าน และใช้งวงคว้าเอาเศษขนมปัง เปิดฝากระปุกน้ำตาล และเปิดถุงแป้งที่ใช้ทำขนมปังจนหกเรี่ยราดบนพื้นกระเบื้อง จึงได้ใช้มือถือบันทึกภาพเอาไว้
           ทางด้านนางสมส่วน ศรีวรุณนนท์ อายุ 69 ปี เล่าว่า ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันลูกสาวเห็นช้างป่าลงไปเล่นน้ำที่อยู่ใกล้ๆ บ้านพักของตนเอง จากนั้นคืนวันลอยกระทงก็ช่วยลูกสาวทำขนมจนดึก จนกระทั่งตี 3 ก็ได้ยินสามีมาเรียกให้ตื่นและบอกว่าช้างเข้าบ้าน จึงแง้มประตูดู ก็พบช้างป่าสองเชือกเดินวนเวียนอยู่หน้าบ้าน ตนเองไม่กล้าออกไปไล่เพียงแค่แอบมองดูจากช่องประตูไม้และหน้าต่างบ้านเท่านั้น

          โดยช้างที่เข้ามารื้อค้นเหมือนจะหาของกิน ซึ่งมีเพียงใบเตย ฟักทอง ไข่ไก่ แป้งทำขนม เกลือป่น มะพร้าว และน้ำตาล ที่วางเอาไว้อยู่หน้าบ้าน แต่ช้างเลือกกินน้ำตาลและเกลือ ซึ่งก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าแก้ปัญหาให้ช้างอยู่เป็นที่เป็นทาง เพราะเกรงว่าอาจมาทำให้เกิดอันตรายได้
Advertisement