รวบหนุ่มหัวใสปลอมเล่มทะเบียนรถ ออกตระเวนจำนำอ้างหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์

           29 ต.ค.63 ที่ กองบังคับการปราบปราม ( บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. ร.ต.อ.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสมปอง วงอนุ อายุ 29 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ 303/2563 ลงวันที่ 3 ก.ย. 2563 ข้อหา “ปลอมเอกสารราชการ ใช้เอกสารปลอม ฉ้อโกง” และหมายจับในคดีลักษณะเดียวกันในท้องที่อื่นอีก 13 หมายจับ โดยจับกุมได้ที่ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี
            สืบเนื่องจากนายสมปอง ผู้ต้องหารายนี้ได้มีพฤติการณ์นำเล่มทะเบียนรถยนต์ที่ทำปลอมขึ้นมา โดยการใช้เล่มทะเบียนปลอมของรถยนต์ตนเองที่ติดไฟแนนซ์ มาดัดแปลงแก้ไขให้เป็นเล่มทะเบียนที่ไม่ติดภาระการผ่อนชำระกับไฟแนนซ์ ออกตระเวนจำนำกับบริษัทรับจำนำเล่มทะเบียนรถยนต์ รถจักรยานยนต์หลายแห่งในพื้นที่ จ.นครปฐม และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหลอกเอาเงิน กระทั่งเรื่องมาแดงขึ้นเมื่อภายหลังทางบริษัทรับจำนำได้นำเล่มทะเบียนไปตรวจสอบกับทางสำนักงานขนส่ง จึงทราบว่าเป็นเล่มทะเบียนปลอม จึงเข้าแจ้งความต่อ สภ.เมืองนครปฐม และโรงพักตามท้องที่ต่างๆจนมีการออกหมายจับรวม 14 คดี กระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบทราบว่านายสมปอง ผู้ต้องหารายนี้ ได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว
             จากการสอบสวน นายสมปองให้การรับสารภาพว่าทำไปเพราะต้องการหาเงินมาใช้หนี้นอกระบบหลายแสนบาท เนื่องจากติดการพนันออนไลน์ ไม่มีปัญญาหาเงินใช้หนี้ กระทั่งพบเห็นเพจเฟสบุ๊กหนึ่งรับทำเล่มทะเบียนปลอม จึงติดต่อซื้อเล่มทะเบียนปลอมมาใช้กับรถยนต์ของตนเองในราคา 8,000 บาท ก่อนลองนำไปจำนำกับบริษัท แล้วเห็นว่าได้เงินจึงทำให้หย่ามใจกระทำผิดดังกล่าวเรื่อยมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองนครปฐม เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมกับเตรียมขยายผลตรวจสอบเพจเฟสบุ๊กรับทำเล่มทะเบียนปลอมเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป