ตา-หลาน เจอพิษโควิด-19 พลิกวิกฤตกำเงินลงทุนเปิดร้านอาหารรองรับคนไทย

          (29 ตุลาคม 2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายสมควร หอมชื่น อายุ 73 ปี พร้อมหลานชายคือ นายกิตติ์รวี เสริฐดิลก อายุ 28 ปี ได้ร่วมกันเปิดร้านอาหารสไตล์ผสมผสานอาหารไทย อีสาน พร้อมเครื่องดื่ม และดนตรีสด ชื่อ “ร้านครัวระเบียงนา” ตั้งอยู่ภายในซอยนาจอมเทียน 5 ต.นาจอมเทียน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยใช้แม่ครัวฝีมือดีเป็นซึ่งกุ๊กของโรงแรมชื่อดัง
          นายสมควร หอมชื่น เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้ประกอบอาชีพร่มเตียง แต่ด้วยมีโรคระบาดโควิด-19 เกิดขึ้นจึงต้องหักเหกลับมาใช้ที่ดินที่เป็นสมบัติตกทอด มาทำธุรกิจครอบครัว ถือเป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส สู้กับสภาพเศรษฐกิจที่ไม่มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเดินทางเข้ามาเที่ยว จึงหันมาทำธุรกิจที่รองรับคนไทย และราคาเป็นกันเอง
         ด้านนายกิตติ์รวี เสริฐดิลก หลานชาย เล่าอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวชาวจีน แต่ด้วยทั่วโลกมีการแพร่ระบาดอย่างหนักจากเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้ผันตัวมาร่วมทำธุรกิจครอบครัวกับตา และครอบครัว พร้อมทั้งฝากบอกให้ผู้ที่ประสบปัญหาเดียวกัน อย่าย่อท้อและขอเป็นกำลังใจให้ต่อสู้กับสภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ต่อไป