ประชาชนสามอำเภอจังหวัดชลบุรีกว่า 5,000 คน รวมตัวกันใส่เสื้อเหลืองแสดงจุดยืน ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

         เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 26 ต.ค.63 ประชาชนกว่า 5,000 คน ใน 3 อำเภอของจังหวัดชลบุรี ประกอบด้วย อำเภอพนัสนิคม อำเภอเกาะจันทร์ และอำเภอพานทอง พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีเหลือง ถือธงชาติไทย ถือพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 10 เพื่อออกมาแสดงจุดยืนในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยได้รวมตัวกันที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองพนัสนิคม จากนั้นเคลื่อนขบวนไปทั่วทั้งเมืองพนัสนิคม จนถึงบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอพนัสนิคม
          โดยนายพนัส ศุภศิริลักษณ์ ประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนอนุบาลพนัสศึกษาลัย ได้ยื่นหนังสือให้กับ นายณรงค์ เทพเสนา นายอำเภอพนัสนิคม เพื่อแสดงถึงเจตนารมณ์ในการยึดมั่นและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ เนื่องจากสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นสถาบันที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างช้านาน อีกทั้งยังเป็นที่ประจักษ์ชัดแจ้งถึงพระเกียรติคุณ พระมหากรุณาธิคุณที่ได้ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ
           พร้อมกันนี้ประชาชนกว่า 5,000 คน ได้ร่วมกันกล่าวปฏิญาณตนแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของประเทศ และร่วมกันร้องเพลงชาติไทย และเพลงสรรเสริญพระบารมี แสดงเจตนารมณ์ในการช่วยกันปกป้องสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนคนไทยทั้งชาติ ซึ่งทุกคนล้วนมีใจรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

Advertisement