กลุ่มคณะราษฎรพัทยา ปลดแอกเรียกร้องประชาธิปไตย ขับไล่รัฐบาล ชุมนุมต่อเนื่องวันที่ 3 ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเยาวชนแต่งเครื่องแบบนักเรียน

            จากกรณีที่มีการเชิญชวนกลุ่มมวลชนนัดหมายกันมาชุมนุมขับไล่รัฐบาลผ่านทางสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์คเพื่อรวมกลุ่มกันแสดงออกเรียกร้องประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ โดยมีการนัดหมายกันในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ส่วนที่เมืองพัทยามีการนัดหมายด้วยเช่นกัน และได้ชุมนุมกันในช่วงเย็นของทุกวัน
         ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 19 ต.ค.63 ซึ่งเข้าสู่ห้วงวันที่ 3 ของการชุมนุม โดยการชุมนุมวันนี้กลุ่มผู้ชุมนุม คณะราษฎรพัทยา กระจายพื้นที่ชุมนุมโดยแบ่งเป็น 2 สถานที่หลัก คือ บริเวณลานศูนย์การค้า เทอมินอล 21 พัทยา และ บริเวณชายหาดพัทยา หน้าศูนย์การค้ารอยัลการเด้น เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมได้ทยอยเดินทางมาเข้าร่วมกันอย่างต่อเนื่อง มีจำนวนสถานที่ละกว่า 100 คน
         ในวันนี้ส่วนใหญ่จะเป็นเยาวชน แต่งกายเครื่องแบบนักเรียน มีการใช้เทปกาวปิดบัง ชื่อตนเอง และชื่อสถาบันการศึกษา พร้อมทั้งใส่แมส นอกจากนี้ยังมีกลุ่มคนวัยทำงาน พ่อค้าแม่ค้า เข้ามาร่วมกลุ่มชุมนุมด้วยเช่นกัน
          ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมชุนยังคงปักหลัก ชูป้ายข้อความต่างๆ และตะโกนเรียกร้องประชาธิปไตย พร้อมประกาศและร้องเพลงขับไล่รัฐบาลที่ระบุว่า เป็นรัฐบาลเผด็จการ โดยมีตัวแทนจากกลุ่มชุมชุน สลับเปลี่ยนขึ้นมาเป็นแกนนำพูดแสดงความคิดเห็นอย่างต่อเนื่อง และชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว และเปิดแสงไฟแฟลชไลท์ เพื่อแสดงออกถึงประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ
          อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเมืองพัทยา ได้จัดกำลังบูรณาการร่วมกันเฝ้าสังเกตการณ์และควบคุมสถานการณ์อย่างใกล้ชิดจนกว่าการชุมนุมจะยุติ

Advertisement