หนุ่มวัย 24 ซิ่งบิ๊กไบค์หลุดโค้ง อัดต้นไม้เสียชีวิตคาที่

             เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 ตุลาคม 2563 ศูนย์วิทยุสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาได้รับแจ้งเหตุ จยย.หลุดโค้งชนต้นไม้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนจอมเทียนสาย 2 หน้าคอนโด ลุมพีนี ม.12 เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อมทีมกู้ชีพเร่งรุดตรวจสอบ
           ที่เกิดเหตุบริเวณช่วงทางโค้งพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายไทย ทราบชื่อคือ นายเวทย์พิสิฐ สติตนภา อายุ 24 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้ามีบาดแผลที่ใบหน้า สวมใส่เสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ เจ้าหน้าที่ได้นำผ้าขาวมาปิดบังศพไว้ก่อน ห่างจุดเกิดเหตุ 10 เมตร พบรถ จยย.ของผู้ตายเป็น จยย.ยี่ห้อ kawasaki ninja 250 cc สีดำ ทะเบียน 8 กน 3035 กรุงเทพมหานคร สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน
              จากการสอบถาม น.ส. รุ่งนภา จันทะมุด 25 ปี คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนมีอาชีพกวาดถนนอยู่บริเวณถนนและเห็นผู้ตายใช้เส้นทางดังกล่าวทุกวัน และส่วนมากที่เห็นผู้ตายมักขับขี่ด้วยความเร็วสูงเป็นประจำ และมักจะไม่สวมหมวกกันน็อค จนมาวันนี้ตามเวลาดังกล่าวก็ขับขี่ด้วยความเร็วเช่นเคย แต่ครั้งนี้เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพลาดท่ารถ จยย.วิ่งมาแหกโค้ง จนล้มคว่ำ และเสียชีวิตดังกล่าว
             เบื้องต้น จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุสอบพบว่ามีกระเป๋าเงิน มีเงินสดจำนวนหนึ่ง และเอกสารของผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ก่อนมอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.บางละมุง เพื่อติดต่อญาติมาขอรับศพไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป