ฝนตก ถนนเปียก รถกระบะวิ่งมาทางตรงเบรคไม่อยู่ชนเข้ากับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อกำลังยูเทิร์น ทำให้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

            เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 28 กันยายน 2563 พ.ต.ท.ราเมศ เนตรจินดา สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองกิ่ว ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง ว่ามีอุบัติเหตุบริเวณยูเทิร์นใกล้เคียงปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ บนถนนสาย 3138 บ้านบึง-ระยอง ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงเข้าตรวจสอบ
              ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะตู้ทึบ ยี่ห้อโตโยต้า Revo สีขาว ทะเบียน ผฉ 1881 ระยอง บรรทุกเส้นก๋วยเตี๋ยวมาเต็มคันรถ สภาพด้านหน้าพังเสียหายยับ มีนายวรายุทธ จึงประวัติ อายุ 45 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนขวา และมีนายอนุชิต นาวารี อายุ 17 ปี นั่งมาด้วยกัน มีอาการเจ็บปวดขาจากการถูกคอนโซลของรถกดทับ กู้ภัยทำการปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลบ้านบึง นอกจากนี้ยังพบรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อฮีโน่ หัวขาว ทะเบียนส่วนหัว 80-6220 นครนายก ทะเบียนส่วนท้าย 83-3007 นครสวรรค์ อยู่ในที่เกิดเหตุ
           สอบถามนายวรายุทธ คนขับรถกระบะ เล่าว่า ตนกำลังขับรถจะไปส่งเส้นก๋วยเตี๋ยวในตลาดบ้านบึง ในขณะนั้นมีฝนตกจึงทำให้พื้นถนนเปียก พอมาถึงช่วงบริเวณยูเทิร์นก็มีรถบรรทุก18 ล้อ กำลังยูเทิร์น ตนพยายามเหยียบเบรคแต่ไม่ทัน จึงชนเข้าช่วงกลางของรถ 18 ล้อ
            ด้านทางนายลึก ฤาชา อายุ 41 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ กล่าวว่า กำลังจะเอาดินไปลงที่ตำบลหนองรี อำเภอเมืองชลบุรี และในช่วงกลับรถก็มองแล้วว่ามีรถห่างจึงได้เลี้ยวขวา แต่จู่ๆ รถกระบะคู่กรณีขับมาด้วยความเร็ว ตนเองก็พยายามจะเร่งเครื่องเพื่อให้พ้น แต่เนื่องจากรถบรรทุกหนัก จึงไม่สามารถออกตัวได้เร็วจึงทำให้รถกระบะเข้ามาชนดังกล่าว
             เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายภาพในที่เกิดเหตุเพื่อเป็นหลักฐาน และจะได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนถึงเหตุที่เกิดขึ้น ก่อนจะดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป