สามล้อพ่วงข้างวิ่งมาด้วยความเร็ว เสียหลักหลุดโค้งชนกับรถกระบะ รถพุ่งลงน้ำ คนขับกระเด็นกระแทกกับพื้นถนนเสียชีวิตคาที่

           เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 27 กันยายน 2563 ร.ต.อ.ชุติวัฒน์ ทนทาน รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ่อทอง ได้รับแจ้งเหตุมีรถเฉี่ยวชนกัน มีผู้เสียชีวิต บริเวณชุมชนหลุมมะนาว บนถนนสายเขาใหญ่ – บ่อทอง หมู่ที่ 4 ตำบลพลวงทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกู้ภัยสว่างเหตุทุ่งเหียง จุดบ่อทอง
           เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายธนภณ แสนแก้ว อายุ 36 ปี ห่างกันเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง ยี่ห้อ ยามาฮ่าเฟรช สีน้ำเงิน ทะเบียน กฉค 589 ตราด ตกลงไปอยู่ในร่องระบายน้ำ ความลึกประมาณ 4 เมตร กู้ภัยต้องใช้เชือกผูก แล้วช่วยกันดึงขึ้นมา นอกจากนี้พบรถกระบะอีซูซุสีขาว ทะเบียน บว 294 อยุธยา จอดริมถนน หันหน้าเข้า ทางอำเภอบ่อทอง ช่วงล้อหลังด้านขวามีรอยถูกเฉี่ยวชน
            สอบถามนายอนัน จัตวา อายุ 48 ปี คนขับรถกระบะ เล่าว่า ได้ขับรถมาจากตัวอำเภอบ่อทอง และจะไปทำบุญที่ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา พอมาถึงช่วงโค้ง เห็นรถสามล้อพ่วงข้างเสียหลักยกล้อมาข้างเดียว แล้วก็มาปะทะกับรถของตน และทำให้รถสามล้อพ่วงข้างพุ่งตกน้ำ ส่วนคนขับกระเด็นอยู่พื้นถนน เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว
            เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งและขึ้นเนิน จึงยังไม่สรุปแน่ชัดว่าใครผิดถูก ซึ่งจะทำการนำคนขับรถกระบะและผู้เห็นเหตุการณ์ ไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อรับทราบถึงสาเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป