นักเรียนวัย 16 ปี ขี่จักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์เก๋ง ตัวกระเด็นไปถูกรถยนต์กระบะเหยียบซ้ำที่ศรีษะบาดเจ็บสาหัส ไม่เสียชีวิตเพราะหมวกนิรภัยช่วยไว้

             เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 กันยายน 2563 พ.ต.ท.ธีรเชษฐ์ ธิชาญ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์ ช่วงบริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านช้าง ถนนสายพนัสนิคม-หัวถนน หมู่ 1 ตำบลบ้านช้าง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง
               เมื่อไปถึงพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 2 กฉ 425 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่กลางถนน ห่างกันเพียงเล็กน้อยพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นชาย นั่งอยู่ริมถนน มีอาการปวดที่ต้นคอ ถลอกตามร่างกาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายธราเทพ นิยม อายุ 16 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นและเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลพนัสนิคม
          สอบถามอภิวิชท์ เกิดบุญ อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัย เล่าว่า หลังได้รับแจ้งจึงรีบมาที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บนั่งอยู่ริมถนนมีอาการปวดคอ ตนจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น และจากที่ได้ดูภาพจากกล้องวงจร ตนเห็นรถจักรยานยนต์ขี่มาชนท้ายรถยนต์แล้วกระเด็นข้ามเลนไปชนรถกระบะที่สวนเลนเหยียบอย่างจัง แต่โชคดีที่ใส่หมวกกันน็อค เพราะจากภาพกล้องวงจรปิดจะเห็นว่าหมวกกันน็อกกระเด็นหลุดจากศรีษะอย่างแรง ส่วนรถยนต์ที่ถูกชนท้ายตนไม่เห็นในที่เกิดเหตุ คาดขับไปเลย แต่รถกระบะยังจอดมาช่วยผู้บาดเจ็บแล้วก็หายไป

           เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดติดตามรถยนต์กระบะคันที่เหยียบซ้ำและรถยนต์คันที่ถูกชนท้าย มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป