เพลิงไหม้โกดังเก็บเยื่อกระดาษรีไซเคิล เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหน่วยงานต่าง ๆ ในจังหวัดชลบุรีและระยองระดมกำลังเข้าควบคุมเพลิง ไฟยังคงลุกไหม้กองกระดาษกินเวลากว่า 12 ชั่วโมง คาดว่าคงต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมง

            จากกรณีเพลิงไหม้โกดังเก็บเยื่อกระดาษรีไซเคิล ภายในบริษัท ทูเก็ทเตอร์ คอนเทนเนอร์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เลขที่ 141/18 หมู่ 9 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา ได้ระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ และพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งในจังหวัดชลบุรีและระยอง นำรถดับเพลิงเข้าช่วยกว่า 50 คัน โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา นำกำลังและอุปกรณ์ส่องแสงสว่างเข้าร่วม เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา
           ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 23 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปตรวจสอบในสถานที่เกิดเหตุ พบว่าเปลวเพลิงยังคงไหม้ลุกลามอยู่ภายในโกดังกระดาษอยู่ โดยมีรถดับเพลิงระดมฉีดน้ำควบคุมขอบเขตของไฟไหม้ครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานเทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบล ในจังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยองกว่า 50 คัน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันฉีดน้ำเลี้ยงกันต่อไป รวมทั้งได้รถแบ็คโฮจากเทศบาลตำบลบางพระมาสนับสนุนในพื้นที่อีก 2 คัน ซึ่งสามารถควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดได้แล้ว แต่ยังมีเปลวเพลิงลุกไหม้อยู่อย่างต่อเนื่อง
             โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงฉีดน้ำอย่างต่อเนื่องเป็นเวลารวมมากกว่า 12 ชั่วโมงแล้ว โดยโกดังด้านข้างยังมีเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ในส่วนตรงกลางโกดังหลังคาเหล็กได้พังลงมากองอยู่กับพื้นแล้ว และยังมีไฟลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากภายในเป็นกองกระดาษรีไซเคิลเป็นจำนวนมาก รวมน้ำหนักแล้วหลายสิบตัน ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี คาดว่าน่าจะใช้เวลาอีกหลายชั่วโมงจึงจะสามารถดับเพลิงได้สำเร็จ
           ด้านนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้กันพื้นที่ให้เป็นเขตอันตรายห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณพื้นที่ไฟไหม้ และให้รถดับเพลิงคอยแสตนบายอยู่ในพื้นที่ตลอดเวลา รวมทั้งยังได้เตรียมอาหาร น้ำดื่ม และเครื่องดื่มชูกำลัง ไว้สำหรับให้แก่เจ้าหน้าที่ที่เข้ามาทำงานในพื้นที่ในบริเวณกองอำนวยการชั่วคราวในสถานการณ์นี้ด้วย ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง