เด็กนักเรียนข้ามทางม้าลายถูกรถยนต์เฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านรีบเข้าช่วยเหลือ เผยอยากให้คนขับรถมีน้ำใจ ควรจอดให้คนข้าม พร้อมอยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องติดสัญญาณคนข้ามทางเพื่อลดอุบัติเหตุ

           เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 20 กันยายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุเด็กนักเรียนถูกรถเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บ บริเวณทางม้าลายหน้าโครงการหมู่บ้านสุขใจ 1 หมู่ 1 ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เข้าตรวจสอบ
             เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบกับเด็กหญิงนันทวัน ตั้งสมสุข อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนชลกันยานุกูล (ชลหญิง) ได้รับบาดเจ็บ กู้ภัยจึงได้ช่วยกันทำการทำแผลให้ในเบื้องต้น ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลชลบุรี ใกล้กันพบถูกรถยนต์ ยี่ห้อฟอร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน 7กม 8128 กรุงเทพมหานคร โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าเด็กนักเรียนกำลังรอข้ามทางม้าลาย โดยเมื่อเห็นรถชะลอ ก็ค่อยวิ่งข้ามจนพ้นไป 2 คัน แต่ได้มีรถยนต์สีขาววิ่งมาชนร่างเด็กนักเรียนจนล้มลง ชาวบ้านเห็นต่างรีบเข้าไปให้การช่วยเหลือ
            จากการสอบถามนายฉัตรชัย ประทีปชนะชัย อายุ 41 ปี คนขับรถยนต์คันดังกล่าวที่ขับเฉี่ยวชน ให้การว่าน้องนักเรียนได้วิ่งข้ามถนน ผ่านมาสองคัน และได้มาชนกับรถตนเอง จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว
              ขณะที่ชาวบ้านเปิดเผยว่า ได้เห็นเด็กนักเรียนค่อยๆ วิ่งข้ามจนพ้น และมาถูกรถยนต์ชนขณะที่จะข้ามพ้นอยู่แล้ว ทำให้ล้มลง ซึ่งต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการทำสัญญาณไฟแสดงคนข้ามมาติดตั้ง เพื่อให้รถจอดให้คนข้ามทางม้าลาย และอยากให้คนขับรถมีน้ำใจ ควรจอดหากเห็นคนกำลังรอข้ามถนน โชคดีที่น้องแค่ได้รับบาดเจ็บไม่ถึงขั้นเสียชีวิต
               เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้เรียกคนขับรถยนต์ไปสอบสวนก่อนจะดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บต่อไป