อุกอาจ! ทอมบอยล็อกคอยิงหัวแม่ค้าขายของออนไลน์ขณะมาใส่บาตรพระ ดับคาวัด

             เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 21 กันยายน ตำรวจ สน.ภาษีเจริญรับแจ้งเหตุยิงกันภายในวัดนิมมานรดี ถนนบางแค 1 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค บริเวณลานจอดรถหน้าพระอุโบสถ เชื่อมกับทางเดินทางเข้าออกกุฏิพระสงฆ์ในวัดดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบศพนางลินลดา พัฒนพันธ์ อายุ 39 ปี ถูกยิงที่ศีรษะด้านหลัง 3-4 นัด เสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์ยี่ห้อมินิคูเปอร์ สีขาว ของตัวเอง ขณะมาใส่บาตรพระที่วัด
              สอบสวน น.ส.มณีรัตน์ ศรีธรราษฎร์ อายุ 52 ปี แม่บ้านของผู้ตายซึ่งเดินทางมาใส่บาตรด้วยกัน ให้การว่าผู้ตายมีอาชีพค้าขายกระเป๋าและเสื้อผ้าออนไลน์ ออกจากบ้านพักมาพร้อมกับตนเมื่อช่วงเช้ามืดเพื่อมาใส่บาตรที่วัดแห่งนี้ โดยจังหวะที่มาถึงสังเกตเห็นรถเอนกประสงค์ 7 ที่นั่งสีดำ ไม่ทราบทะเบียน จอดติดเครื่องอยู่ข้างรถผู้ตายอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งใส่บาตรเสร็จ ระหว่างกำลังจะเก็บของกลับขึ้นรถได้มีคนร้ายซึ่งยังไม่แน่ใจว่าเป็นชายหรือหญิงลักษณะคล้ายทอม อายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีทึบ สวมหมวกแก๊ปอำพรางลักษณะใบหน้า เดินลงมาจากรถ 7 ที่นั่ง เข้ามาจับมือผู้ตายและล็อกคอจากด้านหลังก่อนยิงใส่ 4 นัด ก่อนจะขึ้นรถขับหลบหนีไป โดยตนก็ไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมมือปืนต้องมาดักยิงนายจ้างตนอย่างอุกอาจขนาดนี้
             เบื้องต้นขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบข้อมูลว่าปัจจุบันผู้ตายยังไม่มีสามีและลูก แต่ใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อนสาวคนสนิทที่บ้านพักและแม่บ้าน รวม 3 คน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวัดพบภาพรถของคนร้ายอยู่ไกล ๆ อยู่ระหว่างติดตามล่าเบาะแสหาตัวมือปืนมาดำเนินคดี และกำลังประสานญาติของผู้ตายเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม