สาววัย 38 ปี ขับรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ไม่ชินทางขับมาทางโค้งหักศอก รถเสียหลักตกลงไปในคูน้ำ เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บ 3 ราย

             เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 20 กันยายน 2563 พ.ต.ท.ศิริศักดิ์ อรัญศรี สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม ได้รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุทุ่งเหียงว่า มีรถนั่งส่วนบุคคลตกลงให้คูน้ำ ใกล้กับถนนสายหนองโพนากลาง หมู่ 7 ตำบลไร่หลักทอง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนหลายราย จึงรีบเข้าตรวจสอบ
            เมื่อไปถึงพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์สีดำ หมายเลขทะเบียน ญน 4183 กรุงเทพมหานคร พลิกคะแคงอยู่ในคูน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการช่วยเหลือนำคนเจ็บออกจากรถนำขึ้นมาปั๊มหัวใจ แต่สามารถช่วยชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บไว้ได้จำนวน 3 ราย ประกอบไปด้วย นางสาวสุกัญญา สารพันโชว์ติปัญญาวิทยา อายุ 38 ปี คนขับรถ นางสาวนิล แก่นจันทร์ อายุ 27 ปี และนายมนัสชัย อำไพ 24 ปี ส่วนอีก 4 ราย เสียชีวิต คือ นางสาวนิศากร สำราญสุข อายุ 40 ปี นางสาวเกวลิน หงส์ไกร อายุ 34 ปี นายสุภกรณ์ สมงาม อายุ 21 ปี และ นางสาวนันตพัชร์ ต้นตุลา อายุ 35 ปี
             จากการสอบถามนางสาวสุกัญญา คนขับรถ เล่าว่า ตนเองเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว ได้ขับรถมาส่งนายมนัสชัยที่ตำบลไร่หลักทอง โดยมากันทั้งหมด 7 คน ระหว่างทางที่ขับมาไม่ชินกับเส้นทาง มาถึงโค้งหักศอกรถได้เสียหลักพุ่งลงไปในคูน้ำจนรถพลิกคว่ำ ซึ่งได้พยายามทุบกระจกด้านหลังจนแตก จากนั้นเข้าไปช่วยเพื่อนที่นั่งอยู่ด้านหน้าคือนางสาวนิลและนายมนัสชัยออกมา ส่วนเพื่อนคนอื่นที่เหลือ ตนเองไม่สามารถช่วยออกมาได้
            ทางด้านนายสุริยา วิไลอาสา กู้ภัย ที่มาถึงจุดเกิดเหตุเป็นคนแรกได้เปิดเผยว่า ตนเองมาถึงก็พบรถอยู่ในสภาพรถตะแคงอยู่ในน้ำแล้ว จึงลงมือไปช่วยเหลือ นำตัวผู้ประสบเหตุขึ้นมาได้สองคน พยายามปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล
             เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัวคนขับ ซึ่งมีการตั้งข้อหาขับรถประมาท เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยที่จะมีการสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนส่งให้ทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป