ยายวัย 67 ปี​ วอน​ ส.ส.​เขต 7 ชลบุรี​ ให้ความช่วยเหลือยายเฒ่าวัย 81 ปี อาศัยที่ดินหลวง​ปลูกเพิงพัก ห้องสังกะสี ไม่มีญาติพี่น้อง

            เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 19 กันยายน 2563 ส.ส.กวินนาถ​ ตาคีย์​ รองหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท นายกัณป์ชสาน รัตนะ ผู้ช่วย ส.ส. นายเสนีย์ ค้าขาย ผู้ช่วย​ ส.ส. ลงพื้นที่ซอยลับแล​ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลัง​ตึกอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น​ เป็นป่ารก มียายเฒ่าอายุ 81 ปี อาศัยที่ดินหลวง ปลูกเพิงพัก​ห้องสังกะสี​ อาศัยอยู่ลำพังไม่มีญาติพี่น้อง​ มีแต่เพื่อนบ้านละแวกดังกล่าวคอยส่งข้าวส่งน้ำนานกว่า 20 ปี
             นางทองสุข​ สร้อยคำดี​ อายุ​ 67​ ปี​ เพื่อนบ้านละแวกดังกล่าว เปิดเผย​ว่า นางสาวสมัย รัตนอรุณ​ ยายเฒ่าวัย 81 ปี​ ก่อนหน้านี้ได้อาศัยอยู่กับน้องชาย แต่น้องชายก็มาเกิดอุบัติเหตุโดนรถชนเสียชีวิตไปเมื่อ 8 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้ยายเฒ่าต้องอาศัยอยู่โดยลำพัง อาศัยอยู่บนที่ดินหลวง เมื่อไหร่เขาจะขับไล่ก็ไม่รู้ ตนก็คอยส่งข้าวส่งน้ำ มาเป็นเวลามากกว่า 20 ปี ก็ไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาดูแลยาย กลัวว่าตนจะสิ้นลม จากไปเสียก่อน จะไม่มีใครดูแลยายจึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าช่วยเหลือยายเฒ่าวัย 81 ปี