สองวัยรุ่นซิ่งรถจักรยานยนต์แซงขวารถยนต์ ไม่ทันระวังชนเข้าอย่างแรง คนซ้อนหวิดดับ

             เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 16 กันยายน 2563 ร.ต.อ.วีรเทพ เทพจันทร์ดา รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง ได้รับแจ้งจากกู้ภัยศีลธรรมสมาคม บ้านบึง ว่ามีอุบัติเหตุรถชนกัน มีผู้บาดเจ็บ บริเวณแยกโรงฆ่าสัตว์ ถนนสายบ้านบึง-พานทอง เขตเทศบาลเมืองบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ
             ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน โน้ต สีดำ ทะเบียน งจ 7556 ชลบุรี จอดอยู่ริมถนน สภาพด้านหน้าพังเสียหาย ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีบรอนซ์ ทะเบียน ขรก 811ระยอง โดยพบผู้บาดเจ็บเป็นเยาวชน คือ นายภัทรพล เคนโพธิ์ อายุ 15 ปี นอนนิ่งอยู่กับพื้นถนน กู้ภัยจึงเร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น และยังพบเยาวชนชาย ไม่ทราบชื่อ เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเช่นกัน
              สอบถามนายคะนอง ทิแพร่ อายุ 52 ปี คนขับรถยนต์นิสสัน เปิดเผยว่า ได้ขับรถกลับมาหลังออกกำลังกาย พอมาถึงบริเวณแยกได้เปิดไฟเลี้ยวขวา และในจังหวะนั้นมีรถที่วิ่งมาทางตรงได้จอดรถให้ตนเองเลี้ยว แต่จู่ๆ รถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บวิ่งมาด้วยความเร็ว เข้ามาชนอย่างแรง ยังถือว่าเคราะห์ดีที่ในช่วงนั้นไม่มีรถจึงไม่เกิดเหตุซ้ำซ้อน
            ด้านนายชุติเทพ สุขพงษ์ อายุ 42 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ในขณะนั้นได้ขับรถมาจากแยกไฟแดงหนองแก จะไปพานทอง พอมาถึงแยกโรงฆ่าสัตว์เห็นรถของนายคะนองกำลังจะเลี้ยวขวาออกมาตนจึงจอดรถให้ทางกับนายคะนองออกไปก่อน แต่รถจักรยานยนต์ประมาณ 3-4 คัน ขับกันมาด้วยความเร็ว โดยขับแซงมาทางด้านขวา คาดว่าเบรกไม่ทัน จึงชนเข้าอย่างจัง จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บอย่างที่เห็น
              เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานแล้วจะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงอีกครั้ง ก่อนจะเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไปสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

Advertisement